Vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách, hiệu quả 

Vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách, hiệu quả 

Vệ sinh chăn ga gối đệm hẳn là công việc quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không ít người đã thực hiện công việc này không đúng cách dẫn đến hiệu quả làm sạch không cao, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Do vậy, dưới đây chúng tôi se hướng dẫn các bạn làm sao để vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách và hiệu quả.

Phân loại chăn ga gối đệm để làm sạch 

Trước khi gặt chăn ga gối đệm, bạn hãy phân loại chúng theo từng chất liệu và màu sắc nhằm mang đến hiệu quả làm sạch một cách tối ưu. 

3-vo-chan-ga-goi-dem-1

Cụ thể, bạn nên phân chia chăn ga gối đệm có màu đậm và nhạt riêng nhau để không bị phai màu từ chất liệu này sang chất liệu khác. Thêm nữa, bạn cũng không nên giặt chăn ga chung với quần áo vì chúng là 2 chất liệu hoàn toàn khác nhau.

Vệ sinh chăn ga gối đệm bằng việc dùng đúng chất tẩy rửa

Đối với những bộ chăn ga gối đệm làm từ chất liệu cotton thì chỉ nên sử dụng xà phòng chứa kiềm hoặc chất tẩy rửa trung tính để làm sạch và tránh dùng xà phòng tổng hợp. 

Chăn ga gối đệm chất liệu lụa Tencel và vải mềm thì loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng sẽ là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. 

Còn chất liệu cotton lụa thì bạn cần chú ý không được ngâm trong nước quá lâu và phải giặt bằng tay. Hạn chế giặt bằng máy bởi điều này sẽ làm giảm độ bền của bộ chăn ga gối đệm.

Chọn kích thước máy giặt phù hợp

Chăn ga gối đệm là những sản phẩm có kích thước lớn và tương đối cồng kềnh, do đó bạn cần lựa chọn những chiếc máy giặt có kích thước to và trọng lượng giặt từ 7 đến 9kg. Sử dụng máy giặt có trọng lượng phù hợp không những giúp bạn làm sạch mọi thứ một cách nhanh chóng mà còn vắt khô chăn ga gối đệm, không ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ bền của vải. Nhờ đó, mà thời gian phơi khô sản phẩm cũng được rút ngắn đáng kể.

huong-dan-giat-chan-ga-goi-bang-may-giat

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Việc lựa chọn chế độ giặt phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm sạch cho chăn ga gối đệm. Nếu giặt bằng máy, bạn nên sử dụng chế độ giặt ngâm hoặc giặt đồ dày. Bởi những chế độ này thường có lực giặt mạnh, lượng nước cung cấp khá lớn nên đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt hơn. Đồng thời, điều này còn đảm bảo độ bền và giúp bộ chăn ga của bạn sạch sẽ như mới.

Hi vọng rằng thông qua những mẹo nhỏ trong việc vệ sinh chăn ga gối đệm trên đây sẽ giúp việc làm sạch trở nên đơn giản, dễ dàng mà hiệu quả mà đảm bảo an toàn, độ bền cho sản phẩm.

Loading Facebook Comments ...