Có các loại đệm nào hiện nay trên thị trường?

Có các loại đệm nào hiện nay trên thị trường?

Để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, cụ thể là giấc ngủ, sản phẩm đệm ra đời cho bạn giấc ngủ ngon hơn, êm ái và thoải mái hơn. Sản phẩm đệm trên thị trường rất đa dạng và bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích cũng như khả năng tài chính của mình. Vậy có các loại đệm nào hiện nay trên thị trường?

Phân loại đệm dựa trên nguyên liệu

Dựa trên nguyên liệu sản xuất ra đệm sẽ chia thành 3 loại như sau:

  • Đệm bông ép: Sản phẩm này có cấu tạo từ các sợi polyester. Những sợi polyester được ép cách nhiệt tạo thành hình khối cụ thể. Độ cứng của đệm bông ép vừa phải và giá thành cũng rất hợp lý nên hiện nay được sử dụng nhiều.
  • Đệm cao su: Được làm từ mủ cao su tự nhiên nên đệm cao su có giá thành cao hơn so với các sản phẩm đệm khác. Qua công nghệ, máy móc hiện đại, mủ cao su được chế biến tạo thành đệm êm ái, có độ bền cao và tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên giá thành của đệm cao su có nhỉnh hơn các loại đệm khác nên không nhiều gia đình đủ khả năng tài chính để mua được loại đệm này.
  • Đệm lò xo: Đệm lò xo với thiết kế đặc biệt nên vô cùng êm ái, dễ chịu cho người sử dụng. Trong đệm lò xo còn có đệm lò xo túi, đệm lò xo liên kết. Một trong những ưu điểm của đệm lò xo chính là khả năng đàn hồi tốt. Ngay cả khi có trọng lực nặng tác động lên bề mặt đệm nhưng sau đó bề mặt đệm sẽ nhanh chóng trở về trạng thái cũ.

Phân loại dựa trên độ dày của đệm

Độ dày của đệm cũng rất quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như giá thành của đệm ra sao. Đệm càng dày sẽ càng bền bỉ, nằm càng êm và ấp áp. Những loại đệm quá mỏng rất dễ bị lún, xẹp dưới tác động của con người. Kích thước độ dày của đệm phổ biến hiện nay như: đệm 3 phân, đệm 5 phân, đệm 7 phân, đệm 9 phân, đệm 12 phân, đệm 15 phân… Độ dày đệm lý tưởng nên từ 9 phân trở lên đặc biệt nếu số người sử dụng đệm từ 2 người trở lên. Ngoài độ dày của đệm, đệm cũng có kích thước khác nhau về chiều rộng và chiều dài. Tùy vào kích thước giường để bạn lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Với những chiếc giường được thiết kế đặc biệt, có hình dáng đặc biệt như giường tròn chẳng hạn sẽ rất khó để bạn tìm được sản phẩm đệm có sẵn trên thị trường. Hầu hết trong những trường hợp này khách hàng đều cần phải đặt sản xuất riêng 1 sản phẩm dành riêng cho giường ngủ của mình.

Loading Facebook Comments ...