Làm thế nào để cứu nệm bị hư hại do nước trong cơn bão hoặc lũ lụt

Làm thế nào để cứu nệm bị hư hại do nước trong cơn bão hoặc lũ lụt

Với mùa bão, có thể gây ra tác hại không lường trước đối với đồ đạc khi gió thổi phá hủy mưa và nước lũ tràn qua một ngôi nhà. Đồ đạc có bề mặt cứng thường có thể được sấy khô và sửa chữa. Điều quan trọng đối với thời tiết mệt mỏi là phải hiểu làm thế nào để tiết kiệm một chiếc nệm bị hỏng nước, cùng với các vật dụng bọc nệm khác.

I: Đánh giá thiệt hại của nệm của bạn
II: Tự làm sạch hoặc chuyên nghiệp để khôi phục nệm của bạn
III: Cách 1: Tự làm sạch
IV: Cách 2: Vệ sinh chuyên nghiệp
V: Kết luận

 

I: Đánh giá thiệt hại của nệm của bạn

Điều rất quan trọng là kiểm tra nệm của bạn để đánh giá xem nước được ngâm như thế nào. Nếu nó đã bị chìm trong nước một thời gian, thì thiệt hại có thể nghiêm trọng đến mức bạn sẽ muốn xem xét việc trở thành một chuyên gia để khôi phục nệm của bạn.

Một tấm nệm hoàn toàn ngâm là một công việc rất khó khăn để bạn loại bỏ hoàn toàn nước và độ ẩm. Nệm bị hỏng nước không được làm sạch đúng cách có thể là nơi sinh sản nguy hiểm cho nấm mốc, nấm mốc và vi khuẩn. Nước lũ thường chứa độc tố và nước thải. Điều này được hấp thụ vào nệm và đồ nội thất bọc khác đã bị ảnh hưởng.

 

II: Tự làm sạch hoặc chuyên nghiệp để khôi phục nệm của bạn

Fema thường khuyên bạn chỉ nên vứt bỏ một chiếc giường bị ô nhiễm. Trong những tình huống này, bạn chỉ phải xem xét việc giữ nệm nếu bạn có một công ty chuyên phục hồi thiệt hại do nước, hãy chăm sóc làm sạch nó.

Nếu nệm chưa được ngâm hoàn toàn trong nước lũ, bạn có thể tự mình cứu lấy chiếc giường bị hư hỏng. Khi làm như vậy, hãy đặc biệt cẩn thận để khử trùng và đảm bảo rằng tất cả độ ẩm đã được loại bỏ. Sau khi làm sạch, hãy cẩn thận để theo dõi các dấu hiệu phát triển của nấm mốc, cũng như mùi khó chịu.

Dấu hiệu tăng trưởng của nấm mốc:

  • Giai đoạn đầu tiên: Nấm mốc sẽ bắt đầu bên trong xuất hiện dưới dạng lông tơ trắng.
  • Giai đoạn thứ hai: Nấm mốc chuyển sang màu xanh lá cây khi nó lan ra bề mặt.
  • Giai đoạn thứ ba: Nấm mốc sẽ có màu đen một khi nó xuất hiện trên bề mặt.

Nếu bạn thấy bất kỳ nấm mốc nào thì nệm phải được ném ra ngay lập tức, vì bây giờ nó là một môi trường độc hại và không nên được sử dụng.

 

III: Cách thứ nhất: Tự làm sạch

Với thời tiết búa trên nhà, hoặc vỡ ống, những điều không lường trước có thể gây ra một chiếc nệm ngâm nước. Khoảnh khắc bạn thấy mình nằm trên chiếc giường ướt, thật thích hợp để làm cho nệm của bạn sạch sẽ và khô càng sớm càng tốt trước khi nấm mốc và nấm mốc có cơ hội xâm chiếm. Điều quan trọng là phải biết làm thế nào để tiết kiệm một chiếc nệm bị hỏng nước.

Bước 1: Hấp thụ nước từ nệm

Hủy bỏ tất cả các bộ đồ giường và lấy khăn để bắt đầu làm việc để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Sử dụng khăn khô áp dụng áp lực lên bề mặt nệm để thấm nước từ giường. Sử dụng cơ bắp của bạn để thực sự ấn vào khăn để lấy từng giọt nước mà bạn có thể tưởng tượng được.
Thay khăn ướt bằng khăn khô và tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi bạn cảm thấy mình đã hấp thụ nhiều nước nhất có thể từ nệm ướt.

Bước 2: Loại bỏ độ ẩm còn sót lại

Một khi khăn đã hoàn thành công việc của họ thấm nước từ bề mặt nệm, điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng độ ẩm ngồi bên trong nệm cũng được loại bỏ hoàn toàn.
Mua hoặc thuê một máy hút bụi cửa hàng ướt / khô được xây dựng để hút chất lỏng. Sử dụng máy hút bụi trên nệm để hút nước từ bên trong giường.
Sử dụng baking soda, rắc nó lên nệm để che phủ hoàn toàn. Đặt nó vào bên trong nệm bằng cách chà baking soda bằng miếng bọt biển khô. Các baking soda hoạt động không chỉ hấp thụ độ ẩm, mà còn hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Để baking soda ngồi trong một vài giờ, sau đó loại bỏ bằng cách hút bụi.
Đối với một tấm nệm rất ẩm ướt, bạn cũng có thể sử dụng mèo để làm việc để làm ẩm thêm. Cũng giống như baking soda, rắc rác mèo lên bề mặt nệm. Sử dụng áp lực để đẩy rác vào bề mặt để giúp nó thực hiện công việc hấp thụ của nó. Hút bụi ướt lên và sau đó lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã loại bỏ càng nhiều độ ẩm càng tốt.
Tiếp tục lặp lại baking soda, và / hoặc mèo kitty, và các bước hút bụi cho đến khi bạn cảm thấy rằng nước đã được lấy ra khỏi nệm càng nhiều càng tốt.

Bước 3: Ngăn chặn nấm mốc

Ngay cả khi bạn làm phép thuật vắt nệm bằng baking soda và một cửa hàng trống, nấm mốc vẫn có thể tìm thấy một nơi để phát triển. Một khi nấm mốc xuất hiện, tất cả công việc khó khăn của bạn để tiết kiệm nệm sẽ là vô ích, vì, vì lý do sức khỏe và an toàn, bạn phải vứt bỏ một chiếc giường bị nhiễm nấm mốc.
Việc sử dụng rượu trong quá trình làm sạch sẽ có tác dụng ngăn chặn mọi sự phát triển của nấm mốc.
Trộn một dung dịch làm sạch với một cốc nước và một chén rượu xát. Sử dụng một miếng vải sạch để nhúng vào hỗn hợp. Vắt miếng vải ra và bắt đầu lau toàn bộ bề mặt giường để cồn làm công việc ngăn chặn nấm mốc.

Bước 4: Đảm bảo sấy khô

Ánh nắng mặt trời là chất khử trùng tự nhiên và cách tốt nhất để đảm bảo nệm của bạn sẽ được sấy khô hoàn toàn. Nếu có thể đặt nệm ngoài trời nắng.
Đứng nệm lên trên mặt của nó được hỗ trợ trên các khối nhỏ và dựa vào tường. Điều quan trọng là để không khí lưu thông xung quanh nệm càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút ẩm và quạt bên trong để làm khô nệm. Không sử dụng nệm cho đến khi nó khô hoàn toàn và tuyệt đối.

 

IV: Phương pháp hai: Làm sạch chuyên nghiệp

Nếu nệm của bạn đã được ngâm nước trong một thời gian dài, thì lựa chọn tốt nhất và lành mạnh nhất của bạn sẽ là gọi cho chuyên gia để đánh giá thiệt hại.

Bước 1: Liên hệ với Công ty Phục hồi Chuyên nghiệp

Các chuyên gia được chứng nhận phục vụ cho việc phục hồi thiệt hại nước. Liên hệ với một công ty hoạt động theo hướng dẫn của Viện Kiểm định Vệ sinh và Phục hồi (IICRC). Các doanh nghiệp này có thiết bị và giáo dục để đánh giá đầy đủ và biết cách tốt nhất để tư vấn cho bạn, về cách tiến hành khi xử lý nệm bị hỏng nước.

Bước 2: Đánh giá bằng dịch vụ vệ sinh

Dịch vụ dọn dẹp IICRC sẽ đến nhà bạn để kiểm tra thiệt hại. Với thiết bị đặc biệt, kỹ thuật viên sẽ có thể đánh giá thiệt hại hoàn toàn cho nệm và nếu nó có thể được lưu lại.
Bạn sẽ phải ủy quyền cho công việc để khôi phục nệm của bạn và các đồ nội thất khác để bắt đầu. Dịch vụ cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin bảo hiểm để họ có thể tìm cách bồi hoàn cho bạn, nếu có thể, từ bảo hiểm của bạn. Lưu ý rằng đây là nơi quan trọng để bạn biết nếu bạn có bảo hiểm lũ lụt.

Bước 3: Quy trình dọn dẹp

Quá trình làm sạch nên bao gồm thiết lập máy móc và máy hút ẩm sẽ hoạt động để khôi phục nệm của bạn và đồ đạc bị hư hỏng thêm. Máy được sử dụng để di chuyển các dung dịch làm sạch vào trung tâm của các lớp của nệm, và sau đó được hút ra bằng máy hút bụi thương mại. Thuốc xịt khử trùng cũng được sử dụng.
Khi chuyên gia phục hồi làm việc, anh ấy hoặc cô ấy sẽ ghi lại công việc bằng các ghi chú và bằng cách chụp ảnh. Nếu phát hiện ra nấm mốc, bạn nên liên hệ ngay và khuyên nên làm gì.

Bước 4: Nệm được phục hồi

Sau khi nệm được phục hồi bởi chuyên gia, và xác nhận rằng nó an toàn để sử dụng, giường sẽ được đặt trở lại vị trí.

 

V: Kết luận

Mặc dù điều quan trọng là phải biết cách tiết kiệm nệm bị hỏng nước, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng có thể an toàn hơn khi thay thế một chiếc giường ngâm nước. Hãy chắc chắn liên hệ với các chuyên gia nếu bạn không chắc chắn về mức độ thiệt hại mà nệm của bạn đã phát sinh. Cho dù tự làm sạch giường, hoặc bởi một chuyên gia, hãy cẩn thận hơn để đảm bảo rằng tất cả độ ẩm và mùi đã được loại bỏ và nệm đã khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Luôn luôn cảnh giác với nấm mốc có thể xuất hiện sau khi quá trình phục hồi đã diễn ra.

Loading Facebook Comments ...