Cách chọn gối hoàn hảo.

Cách chọn gối hoàn hảo.

Lần cuối bạn nghĩ về gối ngủ là khi nào? Nếu câu trả lời của bạn là một thời gian dài, thì đó không phải là một thời gian dài, mà thôi, bạn không hề đơn độc. Tôi đối xử với nhiều bệnh nhân, khi họ nghĩ về thiết bị ngủ của họ, tập trung chủ yếu vào nệm của họ. Nệm nhận được rất nhiều sự chú ý, vì lý do tốt. Nệm của bạn là khoản đầu tư tài chính lớn nhất, quan trọng nhất bạn sẽ thực hiện trong giấc ngủ. Nhưng khi nói đến chất lượng giấc ngủ, gối cũng quan trọng như nệm của bạn.

Nếu bạn đang ngủ trên một chiếc gối đã cũ, hãy vắt và gập nó mỗi tối để cảm thấy thoải mái, đó là một lá cờ đỏ đã đến lúc cập nhật. Ngay cả khi gối của bạn không cũ và xì hơi, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho sự thoải mái và hỗ trợ của bạn.

Cập nhật: Rất nhiều người đã hỏi nên tôi sẽ chia sẻ ở đây, chiếc gối yêu thích của tôi và chiếc tôi ngủ là EverP sâu.

Tại sao gối của bạn có vấn đề
Một tư thế ngủ tốt là chìa khóa để ngủ ngon, đêm này qua đêm khác và thức dậy mà không bị đau và cứng. Gối của bạn giúp hỗ trợ một tư thế ngủ lành mạnh. Tư thế đó trông như thế nào? Một cơ thể thẳng hàng, từ đầu gối và hông, qua cột sống đến ngực và vai, đầu và cổ.

Nếu cổ và vai của bạn không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, hoặc bị nghiêng ở một góc gây ra xoắn, vẹo hoặc vẹo, điều này sẽ khiến cột sống và cơ thể của bạn không thẳng hàng, gây căng thẳng và khó chịu ở cổ, vai và lưng, cũng như mất ngủ.

Như với nệm của bạn , sự thoải mái và hỗ trợ đều quan trọng trong việc lựa chọn gối phù hợp. Chiếc gối tốt nhất cho bạn là một chiếc gối thoải mái, tựa đầu, cổ và vai và phù hợp với nệm của bạn.

Có một số yếu tố trong việc lựa chọn gối Gối, vì vậy hãy nói chuyện về gối.

Khi nào là thời gian để thay thế gối của bạn?

Theo nguyên tắc chung, gối ngủ cần được thay thế sau 18 tháng. Gối xốp bộ nhớ thường kéo dài hơn, lên đến ba năm. Gối tự nhiên có xu hướng kéo dài hơn gối tổng hợp. Và gối chất lượng cao hơn sẽ kéo dài hơn những cái rẻ tiền. Nếu bạn đang sử dụng gối năm hoặc sáu tuổi, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ mà bạn cần và bạn không ngủ thoải mái như bạn có thể.

Nó có vẻ như là một cuộc đời ngắn ngủi, nhưng hãy nghĩ về nó: gối của bạn được sử dụng khoảng 7-8 giờ mỗi đêm. Đó là hơn 2.500 giờ một năm! Giống như nệm của bạn, gối của bạn là một khoản đầu tư vào giấc ngủ chất lượng cao, trả cổ tức trong suốt cuộc đời thức giấc của bạn.

Nếu bạn không chắc chiếc gối của mình có còn sự sống hay không, bạn có thể thực hiện một số thử nghiệm đơn giản:

Đầu tiên, cởi vỏ gối và qua, và kiểm tra gối của bạn. Nó có vết bẩn từ mồ hôi? Có bị rách không? Nó có mùi không? Đây là tất cả các dấu hiệu của một chiếc gối cần thay thế. Gối thu thập các tế bào da chết, nấm mốc, nấm mốc, nấm và mạt bụi (cũng như phân của chúng). Theo thời gian, một nửa trọng lượng của một chiếc gối có thể được quy cho các sinh vật không mong muốn này, có thể gây ra dị ứng , cản trở hơi thở trong khi ngủ và đưa ra mùi khó ngủ.

Nếu gối của bạn vượt qua bài kiểm tra thị giác và khứu giác, đã đến lúc thực hiện bài kiểm tra gấp:

Gấp gối của bạn làm đôi. Nếu nó chỉ nằm ở đó được gấp lại, thay vì mọc trở lại hình dạng ban đầu, đó là một cái gối chết. Với gối điền tự nhiên, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra này trên cánh tay của bạn. Có gối của bạn treo lên và treo xuống cánh tay mở rộng của bạn? Đó là một cái gối đã cạn kiệt cuộc sống hữu ích của nó.

Với gối tổng hợp, gấp làm đôi và tăng thêm một chút trọng lượng cho đầu giày, một đôi giày sneaker hoặc giày hoạt động tốt. Giảm cân và nếu chiếc gối của bạn không trở lại hình dạng ban đầu, đã đến lúc thay thế.

Với những chiếc gối cỡ lớn, cỡ king, dù là loại tự nhiên hay tổng hợp, bạn sẽ muốn gấp lại thành một phần ba, thay vì một nửa.

Hướng dẫn
chọn gối của bạn Chọn gối là một quá trình rất riêng. Khi nói đến việc chọn đúng chiếc gối, thực sự không có một chiếc gối nào – kích cỡ, hình dạng hay chất liệu phù hợp với tất cả. Cách tốt nhất để tìm chiếc gối phù hợp với bạn là xác định tiêu chí cá nhân của bạn, sử dụng sáu yếu tố dưới đây như một hướng dẫn và sau đó sử dụng bản năng của bạn về những gì cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất với bạn.

1. Fill / sợi
Có một loạt các tùy chọn điền có sẵn cho gối. Không ai là người giỏi nhất, tất cả đều có ưu điểm và nhược điểm, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Hãy xem xét các loại phổ biến nhất:

Xuống. Những chiếc gối này nhẹ và mềm mại nếu bạn thích một nơi mềm mại để ngả đầu vào ban đêm, bạn có thể thích một chiếc gối xuống. Gối xuống thường được làm từ sợi ngỗng hoặc vịt. Ngỗng xuống có xu hướng mềm hơn vịt xuống và đắt hơn mặc dù cũng có sự khác biệt về độ mềm trong ngỗng. Gối xuống được làm từ các kết hợp khác nhau của xuống, lông và các chất trám khác. Xin lưu ý rằng, những chiếc gối tinh khiết và xuống tất cả các loại gối xuống có thể vẫn chứa lông và các loại khác.

Nhiều người lo lắng về phản ứng dị ứng và nhạy cảm với xuống. Có những người bị dị ứng cứng với lông và lông. Tuy nhiên, thông thường, phản ứng dị ứng với xuống đến từ chất làm đầy chất lượng thấp hơn chưa được làm sạch đầy đủ. Các chất bẩn còn sót lại, thay vì chính sợi động vật, có thể gây dị ứng và khó chịu. Bạn có thể tìm kiếm thuốc chống dị ứng, thường được gọi là hypodown, là một sự pha trộn được làm sạch nghiêm ngặt của tinh khiết và một chất tự nhiên gọi là syriaca, giúp tăng cường các đặc tính không gây dị ứng của thuốc xuống và làm tăng tuổi thọ của gối . Gối xuống chất lượng tốt là đắt tiền, nhưng đáng giá nếu đây là loại gối bạn thích.

Tổng hợp xuống và điền vào polyester. Gối tổng hợp xuống ít tốn kém hơn so với tự nhiên, không gây dị ứng tự nhiên xuống và sẽ cần thay thế thường xuyên hơn. Gối nhồi polyester là một lựa chọn gối tương đối rẻ tiền, so với các loại gối khác. Chúng có xu hướng trung bình đến mềm, mặc dù ít mềm hơn xuống. Chúng sẽ làm phẳng theo thời gian và thường cần thay thế thường xuyên hơn các loại gối khác.

Điều gì về sức mạnh điền?
Đây là những gì bạn cần biết: số càng cao, chất lượng gối càng tốt và thời gian sử dụng càng lâu. Công suất lấp đầy từ 600 trở lên là dấu hiệu của gối xuống tự nhiên hoặc tổng hợp chất lượng cao. Nhưng có những giới hạn cho sức mạnh của sức mạnh lấp đầy. Công suất lấp đầy hơn 800 không có nghĩa là gối của bạn sẽ tồn tại trong một thập kỷ, bất kể mức độ bán hàng nói gì.

Vải. Những chiếc gối này không gây dị ứng tự nhiên, và chống nấm mốc và bụi. Gối len làm mất đi độ ẩm từ đầu và cổ của bạn và có thể hiệu quả trong việc giúp điều chỉnh nhiệt độ trong khi ngủ, giữ ấm cho bạn trong mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Gối len có xu hướng khá chắc chắn. Họ cũng có tuổi thọ cao. Nếu bạn muốn những lợi ích của len mà không có độ cứng, hãy tìm len alpaca, thay vì sợi cashmere.

Bông. Tương tự như len theo nhiều cách, gối cotton cũng không gây dị ứng tự nhiên và chống lại mạt bụi và nấm mốc. Gối bông có xu hướng hơi phẳng và chắc. Gối bông thường là một lựa chọn thông minh cho những người bị dị ứng và nhạy cảm hóa học.

Mủ cao su. Gối cao su có xu hướng cứng hơn xuống, nhưng vẫn rất thoải mái. Những chiếc gối giữ hình dạng của chúng. Đây không phải là loại gối bạn đặt vào vị trí bạn thích. Mủ cao su có khả năng chống nấm mốc và bụi. Thông thường, gối có đường viền được thiết kế để cung cấp thêm hỗ trợ cho đầu và cổ, hoặc để hạn chế chuyển động trong khi ngủ, được làm bằng mủ cao su.

Bộ nhớ đầy. Những chiếc gối này đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Bọt bộ nhớ phù hợp với hình dạng cá nhân của bạn. Đáp ứng với trọng lượng và nhiệt độ cơ thể của bạn, bọt bộ nhớ làm mềm và đường viền cho các đường trên đầu, cổ và vai của bạn. Nó cũng phân phối trọng lượng đồng đều trên bề mặt của nó. Những phẩm chất này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người bị đau đầu và cổ, hoặc các điểm áp lực gây khó chịu trong khi ngủ. Bọt nhớ giữ nhiệt, có thể dẫn đến khó chịu và đổ mồ hôi. Gối xốp nhớ chất lượng cao thường được sản xuất ngày nay với hệ thống thông gió tích hợp vào gối nhưng không có lỗi, đây vẫn là một vật liệu giữ nhiệt. Những chiếc gối này cũng có thể tỏa ra mùi hóa chất đặc biệt khi chúng là một loại hoàn toàn mới gây khó chịu cho một số người.

2. Đổ đầy trọng lượng
xuống và gối tổng hợp là lựa chọn nhẹ, trong khi bọt bộ nhớ và latex nặng hơn. Trọng lượng của gối của bạn là về sở thích cá nhân. Nếu bạn thích định hình lại và di chuyển gối của bạn với bạn khi bạn nghỉ ngơi, một chiếc gối nhẹ hơn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

3. Chất lượng của chất độn
Với mỗi loại gối, chất lượng là sự thoải mái, hỗ trợ và tuổi thọ cao và sẽ được phản ánh trong giá cả. Khi bạn đã quyết định loại gối phù hợp với mình, hãy chọn loại gối chất lượng cao nhất mà ngân sách của bạn sẽ cho phép. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ dành hàng ngàn giờ cho chiếc gối này trong suốt vòng đời của nó.

4. Kích thước
Đối với hầu hết mọi người, gối kích thước tiêu chuẩn là đủ lớn. Nếu bạn thích một chiếc gối lớn hơn, điều đó tốt, miễn là bạn có thể giữ tư thế ngủ thẳng hàng. Độ dày hoặc độ mỏng của gối sẽ cho phép bạn ngủ với đầu, cổ và vai thẳng hàng với cột sống, cũng như mang lại cho bạn sự thoải mái. Hãy chắc chắn rằng vỏ gối và vỏ gối vừa vặn. Đừng nhét một chiếc gối lớn vào một cái vỏ quá nhỏ hoặc để một chiếc gối có kích thước tiêu chuẩn bơi trong một chiếc gối cực lớn.

Gối cũng được làm theo hình dạng đặc biệt, để cung cấp thêm sự hỗ trợ và ổn định cho đầu và cổ của bạn. Một số trong số này có thể hữu ích: gối cổ tử cung và đường viền có thể giúp giảm đau cổ và lưng, và gối cơ thể có thể cung cấp hỗ trợ, ổn định và giảm các điểm áp lực dọc cơ thể. Mặc dù vậy, hãy chú ý: có một yếu tố tiếp thị liên quan đến nhiều loại gối có hình dạng đặc biệt.

5. Vải
Sử dụng các loại vải tự nhiên, thoáng khí để bọc gối của bạn. Vỏ gối dưới vỏ gối giúp kéo dài tuổi thọ của gối, bảo vệ nó khỏi vết bẩn và mồ hôi. Gối trang trí trông tuyệt vời trên giường, nhưng nên được loại bỏ trước khi ngủ.

6. Hóa học
Các vật liệu tổng hợp như bọt nhớ và polyester được tạo ra thông qua các quá trình hóa học, và nhiều chiếc gối được đưa vào xử lý kháng khuẩn. Biết hóa học đã tạo ra gối của bạn, sẵn sàng đầu tư vào một sản phẩm được sản xuất tốt và xem xét dị ứng và nhạy cảm hóa học của chính bạn khi chọn loại gối.

Loading Facebook Comments ...