Những bước đi đúng đắn của 2 nhà đồng sáng lập MVMT

Những bước đi đúng đắn của 2 nhà đồng sáng lập MVMT

Kramer kể lại rằng, thương hiệu MVMT đã đến với hai người nhờ sự tình cờ bởi ban đầu họ chưa hề tìm thấy một chiếc đồng hồ như thế nào sẽ là phù hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Nếu kinh doanh đồng hồ đắt tiền thì không phải ai cũng có thể bỏ ra được 500-1000USD để sở hữu một chiếc đồng hồ. Hai người bạn đều trông thấy những khoảng trống trên thị trường đồng hồ, khi đó thương mại điện tử lại đang tăng trưởng mạnh. Họ nhận ra thời cơ và bắt đầu hành động.

 

Ban đầu, họ nghĩ ngay đến những nhà sản xuất đồng hồ ở Trung Quốc trên trang web Alibaba. Sau khi trao đổi với khoảng 30 nhà cung cấp để thỏa thuận giá cả và chất lượng. Bộ đôi liền nhận ra trong giá bán của đồng hồ thì giá trị thương hiệu chiếm phần lớn, hơn chi phí
sản xuất rất nhiều. Nghĩa là, nếu cùng một chiếc đồng hồ 300 USD mà công ty khác bán ra, MVMT chỉ bán với giá 95 – 160 USD, với điều kiện phải kinh doanh trực tuyến và cắt giảm các khâu trung gian.

 

Vào tháng 6/2013, MVMT được “lên sàn” trên Indiegogo với khoản đầu tư không tới 5000 USD. Nhờ chiến lược truyền thông xã hội thông minh, chiếm được cảm tình của giới trẻ mà chỉ sau vài tuần MVMT đã trở thành chiến dịch được tài trợ nhiều thứ hai trong lịch sử gọi vốn của Indiegogo, thu về khoảng 300.000 USD.
Khi mới 22 tuổi, cặp đôi này đã nhận ra: Thứ ngăn cách giới trẻ đến với đồng hồ không phải là bản thân chiếc đồng hồ, mà do sự bảo thủ của ngành công nghiệp này Từ lâu, ngành đồng hồ thế giới bị chi phối bởi các thương hiệu lớn như Tag Heuer, Rolex hay Citizen…Nhưng không vì thế mà 2 chàng trai trẻ nản chí, họ tin rằng họ có thể giúp giới trẻ dễ dàng có một chiếc đồng hồ phù hợp phong cách với một mức giá dễ tiếp cận.

Kết quả hình ảnh cho MVMT

Sự thành công của MVMT đã đại diện cho hình thức thương mại điện tử của thế kỷ mới, chủ yếu dựa vào các nhà cung cấp thứ ba, dịch vụ vận chuyển cũng như mượn sức mạnh của công nghệ và mạng xã hội. Ngoài ra, với thiết kế tối giản nhưng hiệu quả, mọi chi tiết rườm rà đều bị loại bỏ… Những yếu tố này lại càng khiến giới trẻ yêu thích MVMT. Chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, 600.000 chiếc đồng hồ MVMT đã được tiêu thụ tại hơn 160 quốc gia, đồng thời fanpage nhận được đông đảo lượt theo dõi, cụ thể Instagram: hơn 800 nghìn lượt người theo dõi , trong khi facebook thì có tới 3 triệu lượt likes.

 

Được coi là loại đồng hồ đại chúng, giá cả vừa phải, vậy mà MVMT đã vượt mặt cả những ông lớn như Nixon, Fossil và Michael Kors. Điều bất ngờ là MVMT lúc đó chưa tập trung vào đối tượng khách hàng nữ mà đã thành công tới vậy.

Loading Facebook Comments ...