Dạ quang đồng hồ bị yếu do đâu?

Dạ quang đồng hồ bị yếu do đâu?

Dạ quang đồng hồ bị yếu do đâu?

 

 

 

 

Bản chất nguyên lý hoạt động của Stronti Aluminat là sự hấp thụ và tái bức xạ các hạt photon, hiểu nôm na là phần dạ quang sẽ hấp thụ ánh sáng vào (cả ánh sáng thiên nhiên và nhân tạo) đồng thời phát sáng ra liên tục. Chính vì vậy, việc dạ quang đồng hồ bị yếu có nguyên nhân chính là do đồng hồ ít được tiếp xúc với ánh sáng hoặc bị cất trong hộp kín quá lâu.

Xử lý thế nào khi dạ quang đồng hồ bị yếu?

Có 3 cách để xử lý tình trạng dạ quang đồng hồ bị yếu.

– Sạc dạ quang bằng ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có tia UV – với bước sóng ngắn, rất thích hợp để kích thích hoạt động của Stronti Aluminat. Để xử lý dạ quang bị yếu, người dùng có thể mang đồng hồ ra ngoài trời nắng từ 10-30 phút. Với khoảng thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, dạ quang đồng hồ có thể phát quang trong khoảng 5-10 tiếng.

– Sạc dạ quang bằng cách để gần đèn huỳnh quang, đèn compact: Đặt đồng hồ cạnh đèn huỳnh quang hoặc đèn compact với khoảng cách từ 20-25cm trong khoảng thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng, dạ quang của đồng hồ sẽ được tái hấp thụ bức xạ để hoạt động. Người đeo cần tránh để đồng hồ tiếp xúc với các loại đèn có bước sóng dài (như đèn sưởi, đèn hồng ngoại) bởi bước sóng dài không phù hợp với Stronti Aluminat.

Phần dạ quang trên đồng hồ Seiko phát sáng rất mạnh trong bóng tối

– Sạc dạ quang bằng đèn led trên điện thoại: Một phương pháp khác cũng có thể sử dụng để sạc dạ quang của đồng hồ đó là sử dụng đèn pin (đèn led) trên điện thoại. Chỉ cần chiếu đèn pin của điện thoại lên phần kim đồng hồ trong khoảng thời gian 15 phút, khách hàng đã có thể sạc đủ photon cho

Loading Facebook Comments ...