Làm thế nào để giặt máy bộ chăn ga gối nệm được bền lâu?

Làm thế nào để giặt máy bộ chăn ga gối nệm được bền lâu?

Chăn ga gối nệm là những thành phần không thể thiếu trong giấc ngủ hàng ngày của bạn. 1/3 thời gian bạn dành sự ưu ái cho chiếc giường thân yêu của mình, chính vì thế, những sản phẩm chăn ga gối nệm phải đảm bảo sạch sẽ, thơm tho khia đó bạn mới có một giấc ngủ thực sự ngon giấc. Bất cứ một đồ dùng nào trong nhà bạn nếu qua thời gian sử dụng dài, bạn phải lau chùi cũng như vệ sinh thật sạch sẽ. Với chăn ga gối nệm, đây là những sản phẩm đòi hỏi bạn phải vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này là vô tình bạn đã để những mầm bệnh lây lan rất nhanh đến cơ thể bạn và những người thân của bạn rồi đó. Vậy làm thế nào để sử dụng bộ chăn ga gối nệm được bền lâu? Học ngay cách sử dụng sau đây.

Hãy giặt định kì sau mỗi tuần

  • Đối với vỏ gối, drap bạn phải định kì vệ sinh sau mỗi tuần. Nếu bạn không có thói quen vệ sinh nó thường xuyên thì nó sẽ trở thành ổ vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Các hoạt động của trẻ thường diễn ra hàng ngày thường xuyên, thậm chí là sữa và bé tè dầm thường xuyên, nếu không vệ sinh thì sẽ rất nguy hiểm.
  • Giấc ngủ chính là thời điểm để cơ thể bạn loại bỏ các tế bào chết và đương nhiên khi đó, những tế bào chết này sẽ bám vào chăn ga gối nệm. Theo thời gian, những tế bào chết sẽ tích tụ dần và đây chính là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.
  • Chưa hết, đó là chưa kể đến chăn ga gối nệm còn thấm mồ hôi của bạn và các thành viên khác cùng những khí thải khác. Nếu không vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì chăn ga gối nệm sẽ trở nên hôi hám và sinh ra vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng một cách nhanh chóng. Nhất là các bệnh ngoài da và các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Chính những lý do trên khiến bạn phải vệ sinh thường xuyên chăn ga gối nệm của mình để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
  • Còn với nệm thì bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần hoặc sau khi nệm dính bẩn. Có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bị bám trên bề mặt nệm và mang ra phơi nắng thường xuyên.

Không nên tẩy các vết bẩn lâu ngày trên Drap

Nhiều người hay không để ý các vết bẩn trên drap để tẩy những vết bẩn đó ngay và không áp dụng phương pháp tẩy rửa cho từng vết bẩn. Những vết máu, vết son môi, mỹ phẩm khác…trên drap giường nếu không giặt đúng cách ngay từ đầu sẽ cực khó để làm sạch sau này. Tốt nhất bạn nên ngâm trong xà phòng khoảng 15 phút đến 1 giờ trước khi bỏ vào máy giặt vì máy sẽ không giặt sạch hoàn toàn những vết bẩn bị bám lâu ngày đó.

Không nhồi nhét quá trọng lượng của máy giặt

Mặc dù máy giặt của bạn đủ to để nhồi nhét hết cả đống chăn ga gối nhưng khi giặt bạn cần cân nhắc đến khối lượng phù hợp để các vết bẩn ở các nếp gấp được đảm bảo giặt sạch, thay vào việc cho vào túi giặt chăn ga gối, bạn hãy cho thẳng mọi thứ vào máy giặt để có không gian rộng hơn.

Cố gắng đừng chọn sai chức năng giặt

Cho dù chăn ga gối, vỏ đệm của bạn thuộc chất liệu dày bao nhiêu đi chăng nữa, nếu bạn chọn sai chế độ giặt thì nó cũng sẽ rất nhanh hỏng. Khi giặt máy chăn ga gối, bạn không cần chọn chu kì quay mạnh. Chỉ cần đặt máy ở chế độ bình thường là chăn ga gối vừa đủ sạch mà vẫn giữ được màu sắc tươi mới và độ bền của thớ vải. Chu kì giặt bình thường nhẹ nhàng hơn và ngắn hơn và sẽ làm khô dần dần sẽ giúp cho chăn ga gối ít có nếp nhăn hơn. Ngoài ra, bạn chọn chế độ giặt nước nóng cũng giúp giết hết các vi khuẩn hơn thay vì để nước lạnh.

Không chọn chế độ sấy quá lâu cho chăn ga gối

Chăn ga gối có thể phải mất nhiều thời gian hơn để khô so với quần áo nhưng nếu bạn chọn chế độ sấy khô quá lâu trong máy giặt sẽ khiến chăn ga gối dễ nhăn nhúm, do vậy để đảm bảo chăn ga gối không bị nhăn nhúm, bạn nên chọn chế độ vắt khô vừa phải rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời cho nhanh khô.

Ngoài việc chọn chế độ giặt chăn ga gối với chế độ phù hợp để sử dụng được bền lâu thì bạn cũng cần chọn một bộ chăn ga gối nệm có chất lượng tốt sẽ bền hơn trong thời gian sử dụng. Việc chọn chăn ga gối nệm chất lượng tốt bạn không cần phải sợ hư hỏng phải đem giặt tay, chỉ việc bỏ vào máy mà không sợ bị nhàu nát do máy giặt.

Loading Facebook Comments ...