CASIO F-91W “TAY TRONG” CỦA CUỘC CHIẾN ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

CASIO F-91W “TAY TRONG” CỦA CUỘC CHIẾN ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

AI CŨNG ĐÃ TỪNG SỞ HỮU CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO F-91W ?

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-2avdf-day-kim-loai-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-1avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-7avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-trang

 

Ra mắt vào năm 1991, F-91W là chiếc đồng hồ điện tử điện tử đầu tiên của Casio với màn hình LCD, ba nút bấm, tính năng xem lịch và bộ đếm ngược thời gian. Có độ sai số 30 giây trong 1 tháng và chỉ 6 phút trong 1 năm, pin có thể sử dụng lên đến 7 năm.

tong thong obama deo dong ho casio huyen thoai f-91wHình ảnh tổng thống Obama lúc trẻ đeo đồng hồ Casio F-91W

 

Casio F-91W trở thành chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Nó được coi là một kiệt tác khiêm tốn được đeo bởi rất nhiều người, từ những học sinh cho đến cả Tổng thống Obama.

 

CASIO F-91W TRỞ THÀNH “TAY TRONG” CỦA CUỘC CHIẾN ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Chính sự đơn giản, giá rẻ và phổ biến của đồng hồ Casio F-91W đã lọt vào mắt của những kẻ khủng bố, những kẻ đang tìm cách để kích hoạt một quả bom từ xa mà không cần phải bật một chiếc công tắc trên quả bom. Với một bảng mạch, một cục pin 9-volt, một ống thủy tinh đầy dung dịch nitroglycerin và chiếc đồng hồ F-91W, những kẻ khủng bố có thể tạo ra một quả bom đủ nhỏ để mang trong túi, nhưng có sức công phá có thể san bằng 1 ngôi nhà.

dong ho casio f-91w tro thanh thiet bi kich hoat bomChiếc đồng hồ Casio F-91W trở thành thiết bị kích hoạt bom

 

Vào năm 1995, tại khu ổ chuột ở Manila – Philippines, hai người đàn ông tên là Murad và Ramzi đã bí mật điều chế các hoá chất để tạo ra một quả bom, nhờ vào kiến thức hóa học mà chúng đã học được hai năm trước. Tuy nhiên những kiến thức này không đủ để chúng xử lý được những gì sắp xảy ra tiếp theo.

Hậu quả xảy ra, do hai người này gây ra đó là một tiếng nổ lớn phát ra và bốc lửa lên khiến cho cả căn phòng bốc cháy. Murad và Ramzi phải “bỏ của chạy lấy người”. nhưng khi đến được nơi an toàn họ mới nhận ra vẫn còn chiếc máy tính xách tay chứa rất nhiều thông tin quan trọng không thể tiết lộ với người khác.

ten khung bo MuradChân dung tên khủng bố Murad

 

Murad quyết định quay trở lại để xem xét tình hình và hắn đã bị cảnh sát bắt do có hành vi khả nghi, ngay lập tức Murad bị cảnh sát hỏi thăm và đưa về để điều ra. Hắn đã mua chuộc cảnh sát trưởng Aida Fariscal số tiền 2.000 USD để có thể được thả. Nhưng với hành này đã khiến hắn càng nghi ngờ và cảnh sát đã quyết định giao nộp tên khủng bố này cho cảnh sát Philippines.

Sau đó, cảnh sát tiến hành khám xét ngôi nhà của hai tên khủng bố này và viên cảnh sát trưởng đã phát hiện ra một chi tiết cực kỳ quan trọng. Trên chiếc bàn cũ ngổn ngang với rất nhiều dây điện, linh kiện điện tử là chiếc đồng hồ Casio F-91W.

dong ho casio f-91wCảnh sát đã phát hiện chiếc đồng hồ Casio F-91W trên bàn của hai tên khủng bố này

 

Casio F-91W là chiếc đồng hồ điện tử vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ vào những năm 90 và đây được xem là phiên bản đồng hồ Casio huyền thoại. Hai tên khủng bố này đã dùng chiếc đồng hồ này làm thiết bị đếm giờ để sử dụng cho quả bom tự chế của mình.

Với câu chuyện này, chúng ta sẽ không còn nghỉ chiếc đồng hồ Casio F-91W là bình thường nữa, mà lại là thiết bị yêu thích của những kẻ khủng bố dùng để kích hoạt những quả bom chết người.

Loading Facebook Comments ...