Những lưu ý khi chọn mua đệm cho gia đình bạn

Những lưu ý khi chọn mua đệm cho gia đình bạn

Mùa đông đã về trên khắp các ngõ ngách, người người, nhà nhà đi sắm sửa đệm cho căn phòng ngủ thêm ấm áp. Nhưng không phải ai cũng chọn mua được chiếc đệm ưng ý nhất cho mình. Những sai lầm tai hại khi chọn mua đệm mà đa số chúng ta đều vấp phải dưới đây chính là lời cảnh báo cho những lần mua kế tiếp, hãy thật thận trọng khi chọn mua đệm vì nó liên quan trực tiếp đến việc bạn có ngủ ngon không mỗi ngày.

Mua đệm theo kinh nghiệm của người khác

Cấu tạo sinh lý của cơ thể mỗi người là khác nhau chính vì vậy tấm đếm có thể thoải mái với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Thực tế, ngày nay chúng ta mua hàng theo kiểu truyền miệng tức người này thấy hay chia sẻ cho người kia mua. Điều này không hẳn là xấu tuy nhiên với sản phẩm đặc thù như những chiếc đệm thì phải cảm nhận trực tiếp rồi mới quyết định lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn mua đệm là những ai có vai và phần hông nhạy cảm thì nên sử dụng những loại đệm mềm như đệm Foam, đệm cao su còn những người thường xuyên tỏa nhiều nhiệt khi ngủ thì nên chọn đệm cứng như chiếc đệm bông ép hoặc đệm lò xo. Chiếc đệm tốt nhất là sản phẩm có thể mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho bạn mỗi khi nằm ngủ.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm sử dụng chăn đệm mùa đông

Thử quá nhiều đệm khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đệm cho bạn chọn lựa từ đệm bông ép đến đệm lò xo, đệm cao su, đệm Foam. Khi mua đệm bạn cần nằm thử các sản phẩm này để cảm nhận xem chiếc đệm nào phù hợp nhất với mình,. Thế nhưng việc nằm thử quá nhiều chiếc đệm trong một lúc sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn, bạn sẽ bối rối không biết nên chọn dòng sản phẩm nào.

Bí quyết hay cho những ai chuẩn bị đi mua đệm đó là hãy tìm hiểu thông tin về sản phẩm mình để ý trên internet trước sau đó đề ra danh sách 1 – 2 loại đệm yêu thích nhất và phù hợp với khả năng kinh tế của mình để đi chọn.

Khi đến mua đệm tại cửa hàng bất kì bạn đừng ngần ngại mà hãy nằm thử trên đệm ít nhất 15 phút và thay đổi các tư thế khác nhau. Chiếc đệm nào êm ái nhất, mang lại sự thoải mái nhất thì bạn hãy lựa chọn.

Không thử đệm khi mua

Tính theo tuổi thọ trung bình hiện nay thì chúng ta dành đến 24 năm cuộc đời để tiếp xúc với các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ trong đó có những chiếc đệm. Nhiều người khi đi mua đệm chỉ vì ngại ngùng mà không dám nằm thử trên đệm, chỉ mua đệm thông qua lời giới thiệu của các nhân viên bán hàng khiến cho mua về rồi lại không ưng ý, ngủ không ngon giấc.

Hiện nay cửa hàng chăn ga gối đệm nào cũng cho phép khách hàng thoải mái nằm thử sản phẩm vậy nên bạn đừng bỏ lỡ đặc quyền này. Hãy dành thời gian nằm thử chắc chắn bạn sẽ mua được chiếc đệm ưng ý nhất đấy.

Bỏ qua chất liệu sản xuất đệm

Có không ít người hiện nay khi đu mua đệm chỉ vì tên thương hiệu. Thực chất các thương hiệu lớn thì chất lượng luôn được đảm bảo, điều này không có nghĩa là chiếc đệm đó sẽ phù hợp với bạn. Vậy nên khi mua sản phẩm đệm bất kỳ bạn nên để mắt tới chất liệu làm đệm.

 

Hãy đảm bảo chọn mua những chiếc đệm được làm từ chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe và môi trường sống. Các chất liệu như cotton, gấm, tơ tằm, vải sinh học tencel hoặc modal cũng là chất liệu phổ biến nhất trong sản xuất các dòng đệm cao cấp hiện nay.

Mua đệm đã qua sử dụng

Điều này có không ít người mắc phải. Mặc dù chiếc đệm cũ có thể còn bảo hành nhưng bạn có biết số lượng mạt bụi sẽ tăng theo cấp số nhân theo thời gian sử dụng đệm. Chính vì vậy dù chiếc đệm đó có tốt và mức giá hấp dẫn đến thế nào thì cũng nên bỏ qua chứ không thể vì tiết kiệm vài khoản mà rước về chiếc đệm có thể là mối nguy cơ đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Loading Facebook Comments ...