SO SÁNH ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ ĐỒNG HỒ QUARTZ

SO SÁNH ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ ĐỒNG HỒ QUARTZ

SO SÁNH ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ ĐỒNG HỒ QUARTZ

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-1avdf-day-kim-loai-vien-mat-diem-do

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564bl-5avdf-day-da-mau-nau-mat-mau-den

 

 

❉ Độ chính xác:

Hiện nay có một số phiên bản đồng hồ Automatic chính xác tới từng phần trăm giây

 

Về cơ bản thì đồng hồ Quartz chính xác hơn đồng hồ Automatic và điều này đúng với đa số các mẫu đồng hồ Automatic hiện nay (Thực tế thời gian gần đây các kỹ sư Thụy Sỹ đã nghiên cứu và cho ra đời những phiên bản đồng hồ Automatic chính xác tới từng phần trăm giây).

 

❉ Khả năng kháng nước:

Mỗi loại đồng hồ đều có ưu nhược điểm về khả năng chống nước riêng

 

Với phân khúc cùng mức giá thì đồng hồ Quartz luôn có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ Automatic. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin, còn đồng hồ Quartz thì thường 2-3 lại thay Pin. Việc thay Pin có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ.

 

❉ Khả năng chống sốc:

Đồng hồ Quartz có khả năng chống sốc tốt hơn đồng hồ Automatic

 

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, chúng ta không thể nào tránh những hoạt động có thể gây tác động tới đồng hồ. Xét về khả năng chống sốc thì đồng hồ Quartz có khả năng chống sốc cao hơn đồng hồ Automatic. Bởi vì đồng hồ Quartz có máy móc liền 1 khối và được bao bọc bởi 1 vòng nhựa chắc chắn, còn đồng hồ Automatic bộ máy có nhiều chi tiết nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.

 

 

 

❉ Uyển chuyển trong chuyển động:

Bên trái là chuyển động của đồng hồ Automatic, còn bên phải là của đồng hồ Quartz

 

Những chiếc kim giây của đồng hồ Quartz sẽ chuyển động giật từng giây, trong khi đó kim giây của đồng hồ Automatic sẽ chạy rất mượt, trôi êm và đẹp mắt, đây cũng chính là điểm tạo nên đẳng cấp của đồng hồ Automatic so với đồng hồ Quartz dễ dàng nhận thấy nhất.

 

❉ Khả năng sửa chữa:

Đồng hồ Automatic có bộ máy phức tạp nên khi xảy ra hỏng học thường sẽ khó sửa chữa hơn đồng Quartz. Chính vì thế, khi đồng hồ Automatic bị hư hỏng tốt nhất bạn nên mang đến đại lý ủy quyền chính hãng để sửa chữa vì họ có những người thợ được đào tạo bài bản cùng với trang thiết bị hiện đại.

 

❉ Về mức giá:

Mức giá của đồng hồ Quartz đương nhiêu rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ Automatic. Bởi vì đồng hồ Automatic có cơ cấu phức tạp hơn, chi phí sản xuất cao hơn, công nghệ và tay nghề của thợ của tân tiến hơn.

 

❉ Tính thẩm mỹ:

Về mặt thiết kế thì mỗi chiếc đồng hồ sẽ có vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng người đeo khác nhau. Nhìn chung, đồng hồ Automatic thường dày hơn đồng hồ Quartz vì bộ máy cồng kềnh. Thiết kế của đồng hồ Automatic ngày còn có xu hướng khoe toàn bộ các chi tiết cấu tạo bên trong để thấy được sự tinh xảo, phức tạp của bộ máy vì vậy tạo được phong cách, cá tính riêng của người đeo.

 

Loading Facebook Comments ...