nội thất phòng khách bao gồm những gì?

nội thất phòng khách bao gồm những gì?

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng thiên nhiên luôn là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà, bởi nó sẽ đem lại sức sống và nguồn năng lượng tích cực cho mọi thành viên gia đình. Căn phòng có ánh sáng rực rỡ chắc chắn sẽ được yêu thích và chào đón hơn là một không gian ngôi nhà ảm đạm, đem lại cảm giác tiêu cực. Hãy tận dụng những ô cửa sổ khi trang trí nội thất phòng khách để đưa ánh sáng tự nhiên ấy len lỏi vào từng ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, như vậy vừa giúp tăng sinh khí lại vừa tiết kiệm được nguồn điện lớn vào ban ngày.

Kết hợp nhiều chất liệu

Đối với ngành thiết kế nội thất hiện nay, việc sử dụng kết hợp nhiều loại chất liệu trong cùng 01 không gian đã và đang được các kiến trúc sư vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là áp dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất phòng khách. Việc kết hợp như vậy sẽ đem lại cái nhìn thú vị, tổng thể đa dạng và bắt mắt hơn cho căn phòng. Quá trình thiết kế nội thất tại Hà Nội của Valuma đã thực hiện điều đó cho hàng trăm ngôi nhà và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng bởi vẻ đẹp sáng tạo cùng độc đáo mà nó mang lại.

Sử dụng tranh trang trí đặc sắc

Các bức tranh trang trí chính là yếu tố độc đáo để đem lại niềm vui và sức sống cho bất kỳ căn phòng nào. Tuỳ theo gu thẩm mỹ và hướng cảm xúc mà gia chủ mong muốn, có thể lựa chọn nhiều loại tranh mang hàm ý khác nhau để tạo nên tổng thể cảm giác khác biệt cho không gian nội thất phòng khách của gia đình mình. Những bộ ghế sofa đơn giản khi đi kèm với tranh ảnh đặc sắc sẽ tạo nên vẻ đẹp đối lập, hình thành điểm nhấn sáng giá. Tranh nghệ thuật trừu tượng tuy có thể đôi chút khó hiểu nhưng chưa bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho người đối diện ngay từ khoảnh khắc đầu tiên. Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn những bức tranh phù hợp với không gian ngôi nhà mình nhé.

Sử dụng vách ngăn bằng kính

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì bạn hãy tham khảo ngay việc sử dụng vách ngăn bằng kính để phân tách không gian. Bởi mẹo này có thể giúp cho nội thất phòng khách vừa gọn gàng, tách biệt với các không gian còn lại nhưng vẫn tạo được tổng thể thông thoáng và rộng rãi hơn cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn lo lắng về vấn đề riêng tư khi sử dụng vách ngăn kính thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại kính mờ hay tận dụng rèm cửa để ngăn cách, khi cần chỉ việc buông rèm là bạn sẽ sở hữu ngay một căn phòng riêng tư đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết.

Kết hợp những gam màu tương phản

Đội ngũ kiến trúc sư Valuma khi thiết kế nội thất cho các gia đình thì thường tránh việc gây nên vẻ nhàm chán, đơn điệu nên việc ứng dụng các gam màu tương phản là cách hữu hiệu để tạo nên điểm nhấn sáng giá cho toàn bộ không gian. Với nội thất phòng khách, chỉ cần sử dụng màu nền là các màu trung tính như trắng, vàng hay be để làm nền thì sẽ hoàn toàn giúp các tông màu trang trí còn lại trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Hoặc bạn có thể cân nhắc sử dụng giấy dán tường nhằm tăng thêm vẻ đẹp và tạo nguồn cảm hứng khác nhau cho phòng khách của gia đình mình.

Loading Facebook Comments ...