Bí quyết giữ chăn ga gối đệm luôn mới

Bí quyết giữ chăn ga gối đệm luôn mới

Chăn ga gối đệm là thứ không bao giờ thiếu trong gia đình. Một giấc ngủ có ngon hay không phụ thuộc vào bộ chăn ga gối đệm bạn đang dùng. Nếu chăn ga gối đệm quá hôi sẽ khiến bạn khó chịu, mất ngủ hoặc mắc những loại bệnh về đường hô hấp. Bạn luôn nghĩ rằng chỉ cần giặt sạch là có thể giải quyết được mọi vấn đề. Không phải đâu nhé! Nếu bạn giặt chăn ga gối đệm quá nhiều và không đúng cách sẽ làm cho bộ chăn ga gối đệm của bạn cũ đi đó. Làm thế nào để giữ chăn ga gối đệm luôn như mới mà vẫn sạch sẽ ? Để giải đáp thắc mắc này hôm nay mình sẽ mách cho các bạn bí quyết giữ chăn ga gối đệm luôn mới đảm bảo giấc ngủ của gia đình bạn nhé !

Những lưu ý khi bảo quản chăn ga gối đệm 

Vấn đề vệ sinh chăn ga gối đệm là vấn đề muôn thuở mà nhiều người e ngại, với những chiếc đệm dày, nặng và kích thước quá khổ gây không ít khó khăn cho các bà nội trợ. Và để giữ cho chúng mới mẻ như vừa mua ở tiệm về lại càng trăm bề vất vả. Làm thế nào để chúng không phai màu, không xấu xí, cũ kĩ mà vẫn vệ sinh hàng tuần để chúng luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe là điều canh cánh của nhiều bạn. Nên hạn chế các kiểu sinh hoạt khác trên đệm ngủ để tránh gây ra các vết bẩn cho đệm, hãy hiểu rằng nệm chỉ để nghỉ ngơi và ngủ thôi nhé. Còn đối với chăn ga gối, hãy ngâm chúng vào nước giặt bột giặt ấm đã được pha loãng trong khoảng 15 phút đồng hồ, sau đó bạn hẳn bỏ vào máy giặt nhé, làm như vậy chăn ga sẽ sạch hơn, bền màu hơn. Bên cạnh đó, đối với những chiếc chăn có họa tiết thêu chỉ, hãy cẩn thận hơn khi cho vào trong máy để giặt. Lưu ý rằng, bạn không nên giữ chúng trong máy lâu quá để ngăn việc làm nhăn. Hãy lấy chăn ga và áo gối ra sau khi đã giặt xong xuôi và giũ phẳng.

Một vấn đề cũng không kém phần quan trọng, là hãy giặt chăn ga gối đệm riêng biệt, tránh giặt chung với các loại quần áo có màu rực rỡ để chúng không bị lem màu khiến chúng trở nên xấu đi nhiều. Khi đã khô, bạn cũng nên xếp ngăn nắp và gọn gàng, cất vào tủ hay ở trên cao, thông thoáng để chăn ga gối đệm được sạch sẽ và phẳng phiu khi sử dụng. Đừng nhàu nát chúng sau khi ngủ dậy, điều này có thể khiến bộ chăn ga gối của bạn cực kì nhanh xuống sắc, mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Giữ ngăn nắp gọn gàng cũng sẽ góp phần giữ cho chăn ga gối đệm của bạn được lâu cũ hơn và mới tinh như vừa mua về đấy.

Đó là một số lưu ý của mình hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn giữ chăn ga gối đệm trong gia đình luôn mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo !

Loading Facebook Comments ...