Bí quyết giữ chăn ga luôn luôn mới

Bí quyết giữ chăn ga luôn luôn mới

Bí quyết giữ chăn ga luôn luôn mới.Chăn ga gối đệm là vật dụng ko thể thiếu trong căn phòng ngủ của chúng ta. Một bộ chăn ga gối đệm tốt sẽ khiến cho giấc ngủ bạn tha hồ và sâu hơn. Vậy khiến thế nào để bảo quản bộ chăn ga gối đệm của bạn luôn mới và bền. Một số mách nước nhỏ dưới đây sẽ giúp những bạn giữ được bộ chăn ga gối đệm bền và luôn mới.

1.Trước lúc giặt ga

Chú ý xem ga đệm khiến từ chất liệu gì mà điều chỉnh máy giặt theo cách giặt khác nhau. Sắp xếp màu ga heo sáng tối để tránh hiện tượng bị phai màu.

-Loại vải cotton, cotton pha hay gấm bắt buộc giặt có nước ấm, không tiêu dùng những chất tẩy và xả bằng với nước lạnh.

– Để nước trong máy giặt đầy trước khi cho bột giặt vào. Dùng nửa dung lượng được khuyến cáo. Cách này sẽ giúp ga sạch mà không khiến liên quan tới sợi vải.
– Chủ động lấy ga ra ngay sau lúc giặt để hạn chế nhầu ga.
– Giặt vỏ gối theo định kỳ đều đặn. Chăn và gối cần rũ, đập nhẹ hằng ngày để hạn chế bụi bặm và khiến cho gối, ga giữ được độ mềm mại, nhẹ nhàng.
– Nên giặt nước hơn là giặt khô. Giặt ướt sẽ làm cho chăn ga gối đệm sạch và mềm hơn.

2. Phơi

Nên phơi chăn ga gối đệm ở nơi mang ánh nắng vừa phải. Không cần để ga đệm ở nơi nắng quá gắt và thời gian quá lâu dẫn tới tình trạng ga đệm bị phai màu.

3.Bảo quản bộ ga

– Nên là ga trước khi đem cất. Nếu đựng trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga. Một số chiếc gỗ như gỗ tuyết tùng với chất dầu ngẫu nhiên sở hữu thể làm cho hỏng các chất vải.

-Lưu ý ko là bông.

-Nên là khi chăn ga còn ẩm.Tránh để nhiệt độ cao khi là khiến vải bị cháy hoặc co lại.

4. Xử lí 1 số vết bẩn thường gặp

– Các Loại Nước Hoa Quả: Khi những vết bẩn còn ướt, trâm đều bằng muối và xà bông. Ngâm nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Ngâm cho đến khi vết bẩn tan hết.
– Máu: Tránh để vết máu lâu trên chăn ga mà phải ngâm ngay trong nước lã (nước ấm sẽ làm máu ăn ngay vào bộ ga ) .Nặp lại công đoạn cho tới lúc sạch.

– Sáp Nến: Hãy đế sáp khô. Dùng móng tay cạo sạch các vết nến trên bề mặt chăn, ga. Sau đấy áp giấy giữa bàn là và chăn, ga để phần còn lại của sáp ăn vào giấy.
– Các Loại Dầu Mỡ: Rắc thuốc muối để khoảng vài tiếng cho đến lúc thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại giai đoạn cho đến khi sạch những vết bẩn. Sau đấy giặt như bình thường.
– Các Loại Rượu: Rượu trắng sở hữu thể tẩy bằng bí quyết giặt thông thường. Rượu đỏ với thể xử lý bằng phương pháp sát muối lên bề mặt chăn, ga và sau ấy ngâm trong nước lã. Tiếp tục sát muối và lau giả dụ vết bẩn chưa hết.

Loading Facebook Comments ...