TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU DUBOIS DEPRAZ

TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU DUBOIS DEPRAZ

Dubois Depraz là một thương hiệu nổi tiếng, chuyên sản xuất những tính năng phức tạp, có chất lượng và độ hoàn thiện rất cao. Họ là đối tác của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

https://coverwatches.wordpress.com/2018/06/13/dong-ho-nam-cover-co178-05-quartz-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/06/13/boc-tran-su-that-dong-ho-tissot-fake-1/

dubois depraz

 Xưởng sản xuất của Dubois Depraz tại Le Lieu

Dubois Depraz được thành lập vào năm 1901 bởi Marcel Dépraz. Trong thời gian đầu mới thành lập thương hiệu, họ sản xuất những bộ máy đồng hồ hoàn chỉnh. Tính năng đầu tiên mà Marcel Dépraz cho ra mắt chính là điểm chuông báo giờ, có thể nói ông là một chuyên gia về tính năng đó.

Ngày nay, Dubois Depraz không còn sản xuất bộ máy hoàn chỉnh nữa. Thay vào đó, họ tập trung vào nghiên cứu những tính năng trên đồng hồ và sản xuất dưới dạng module (có thể gắn vào một bộ máy ebauche của các hãng khác như ETA, Sellita…). Họ được biết đến với tư cách nhà sản xuất tính năng Chronograph hàng đầu, bao gồm tất cả các biến thể như Rattrapante, Flyback hay Mono-pusher.

dubois depraz audemars

 Audemars Piguet hay Girard-Perregaux cũng đều là khách hàng của Dubois Depraz

“Vấn đề quan trọng nhất ở đây là giá cả”, Pascal Dubois – Giám đốc thương hiệu cho biết. “Ngày nay, với tính năng Chronograph thì chúng tôi có thể lựa chọn loại máy ebauche vừa tầm tiền. Sở dĩ những bộ máy này có giá tiền như vậy vì chúng được sản xuất với số lượng rất lớn. Nếu chúng tôi sản xuất cả bộ máy thì chỉ có thể sản xuất với số lượng nhỏ, từ đó giá thành cũng bị đội lên.”

Xưởng sản xuất của Dubois Depraz được đặt tại Le Lieu, Thụy Sĩ – ở ngay trung tâm của bang Jura. Trên thực tế, họ có tới hai xưởng sản xuất: một xưởng có nhiệm vụ sản xuất những bộ phận chính của module bằng máy CNC, một xưởng thứ hai có nhiệm vụ lắp ráp module và lắp vào bộ máy.

Dubois calendar lich

Bên cạnh việc sản xuất module Chronograph, họ cũng rất mạnh trong việc sản xuất Module lịch

Mặc dù có rất có tiếng nói trong ngành đồng hồ, nhưng thực tế không nhiều người biết về thương hiệu này. Dubois Depraz như một cái bóng, là người đứng đằng sau hỗ trợ các thương hiệu khác. Đặc biệt hơn, có vẻ như Pascal Dubois cũng không mấy bận lòng về việc này.

Loading Facebook Comments ...