Du lịch SaPa mùa hè

Du lịch SaPa mùa hè

Mùa hè này bạn cảm thấy sợ hãi khi phải sống trong cái nắng 38- 400C ở Hà Nội? Chúng ta muốn đưa gia đình đi “tránh nóng” ở SaPa? Thế nhưng kinh nghiệm du lịch SaPa mùa hè như thế nào bạn lại chưa biết? Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích sau đây nhé.

Cách di chuyển

Du lịch SaPa mùa hè

Từ Hà Nội để di chuyển lên SaPa sẽ có 2 cách di chuyển cho chúng ta là đi xe khách giường nằm hoặc đi tàu. Nếu đi tàu bạn sẽ phải ra ga tàu ở Hà Nội mua vé đến ga Lào Cai và tiếp tục di chuyển bằng xe bus từ Lào Cai lên SaPa với giá vé khoảng 50k. Còn nếu đi xe khách giường nằm thì chúng ta cũng sẽ phải bắt xe từ bến xe khách Mỹ Đình và cũng di chuyển lên Lào Cai.

Tuy nhiên khi so sánh về mức giá thì nếu lựa chọn đi tàu hỏa giá vé sẽ từ 250k- 600k/ người còn đi ô tô chỉ khoảng 150k- 180k/ người nhưng độ an toàn và sự thoải mái thì tàu hỏa sẽ đáp ứng tốt hơn là xe khách đường dài. Sau khi đến với SaPa chúng ta có thể thuê xe máy để đi phượt và di chuyển với giá chỉ 150k/ ngày.

Những món ăn không thể bỏ qua

Khi đã đặt chân lên SaPa chúng ta không thể nào bỏ qua món cơm lam cuộn, sôi ngũ sắc đầy hấp dẫn đâu nhé. Đây là 2 món ăn bạn nên thưởng thức vào buổi sáng để thấy được vị ngọt thơm của lúa gạo vùng cao. Ngoài ra chúng ta cũng nên nếm thử món xôi trứng kiến- một đặc sản của người Tày. Vào bữa trưa, bạn có thể dừng chân ở một bản làng nào đó và nếm thứ món đậu xị Tẩu lư hay món nem măng đắng.

Những địa điểm vui chơi tại SaPa

Xây bể bơi gia đình

Xây bể bơi gia đình

Một vài địa chỉ vui chơi ở SaPa mà chúng ta không thể bỏ qua khi du lịch SaPa mùa hè đó chính là :

Thăm núi Hàm Rồng để ngắm hoa nở bạn sẽ thấy mây trời non nước SaPa rất thi vị

Thác Bạc: Có độ cao hơn 200 m so với mực nước biển, nhìn từ núi Hàm Rồng, chúng ta sẽ thấy thác đổ từ trên cao xuống trắng xóa như màu bạc, chính vì vậy người ta gọi đây là thác bạc.

Cầu Mây: Cách trung tâm thành phố SaPa khoảng 17km, đây là cây cầu được làm hoàn toàn bằng dây mây, bắc ngang qua sông Mường Hoa.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho bạn và gia đìnhdu lịch SaPa mùa hè. Chắc chắn giờ đây chúng ta đã có thể lên kế hoạch đi du lịch 3 ngày 2 đêm hay 4 ngày 3 đêm rồi đúngkhông nào?

Loading Facebook Comments ...