Cách xử lý các điểm mù ánh sáng ở trong phòng bếp

Cách xử lý các điểm mù ánh sáng ở trong phòng bếp

Một không gian phòng bếp mở, ngập tràn ánh sáng, hài hòa với thiên nhiên kết hợp sử dụng vật liệu và màu sắc hiện đại sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho gia chủ. Đây chính là cách xử lý điểm mù sáng ở trong phòng bếp cho các ngôi nhà.

Cách xử lý điểm mù sáng ở trong phòng bếp

Nhịp sống hối hả cuốn con người vào vòng xoáy sự ồn ào của đường phố, áp lực công việc, hay những chiếc màn hình máy tính điện thoại nhấp nháy suốt ngày hoặc công trường bề bộn với bụi bặm và tiếng máy móc…Mỗi ngày kết thúc như vậy, chúng ta thở phào nhẹ nhõm khi trở về nhà như những con robot được lập trình. Đó chính là cuộc sống, nhưng chúng ta còn có một cuộc sống khác ở nơi mà được gọi là nhà.

Image result for trang trí phòng bếp

Khi sự sum vầy và quây quần của tất cả các thành viên ở trong gia đình được mong chờ, căn bếp được xem như là điểm đến lý tưởng. Căn bếp được thiết kế tại một không gian mở lớn, có ánh sáng, có màu sắc thiên nhiên được đưa vào tối đa. Tông màu trắng chủ đạo đem tới một không gian tràn đầy sức sống; sắc xanh của cây lá và ánh sáng từ thiên nhiên. Ngoài ra, căn bếp còn có sự giản dị mà ấm cúng của chất liệu gỗ từ  tủ bếp dưới hoặc vẻ sang trọng, hay hiện đại của những thiết bị điện tử gia dụng mặt thép như tủ lạnh side by side LG, lò vi sóng và lò nướng…

Đầy đủ các chức năng với dây chuyền công năng hợp lý, một kho đồ khô với một không gian rộng rãi, và hệ thống thiết bị điện tử gia dụng mặt thép sẽ được bố trí tập trung tạo nên mảng nhấn màu sắc tương phản và phù hợp.

Image result for trang trí phòng bếp

Hơn nữa, trái tim của căn bếp hiện đại, đảo bếp sẽ được thiết kế đơn giản hình khối và mộc mạc ở trong chất liệu bê tông mài nhẵn. Đây chính là nơi nhộn nhịp nhất của gia đình bạn. Bếp là nơiđể tất cả các thành viên, bạn bè có thể dễ dàng cùng nhau sẻ chia sẽ công việc, trò chuyện hoặc đơn giản bất cứ thành viên nào ở trong gia đình cũng có thể ngồi để nhâm nhi thưởng thức đồ uống; cùng vài đồ ăn nhẹ thư giãn và đắm mình vào không gian thiên nhiên.

Tất cả tạo nên một căn bếp lý tưởng hay cách khác đó là một không gian sống của sự tận hưởng những điều tuyệt vời nhất. Bếp còn là nơi cân bằng chúng ta với nhịp sống hối hả của công việc hàng ngày.

Với không gian phòng bếp đã vô cùng chật chội, sự xuất hiện của chiếc đèn thả trần đôi khi sẽ khiến cho không gian trở nên thấp hơn và chật hơn. Thay vì dùng chiếc đèn thả trần, bạn có thể sử dụng loại đèn chụp với ánh sáng ấm áp, để cho ngôi nhà trở nên phong cách, đáng yêu hơn.

Cách che giấu đồ đạc bằng rèm không phải là sự lựa chọn tối ưu. Do nếu bạn không thực sự tinh tế, khéo léo, thì góc nhỏ phòng bếp tuy được sắp xếp gọn gàng nhưng vẫn khiến cho căn phòng như nhỏ hơn, tối hơn và rối mắt hơn. Giải pháp cho bạn đó chính là có thể sử dụng rèm cùng màu với tông màu của nền hoặc sử dụng cửa trượt để có thể che gọn gàng phần muốn che.

Trên đây là cách xử lý các điểm mù ánh sáng ở trong phòng bếp, bạn có thể tham khảo và khắc phụ cho phòng bếp của ngôi nhà bạn.

Loading Facebook Comments ...