Mạch bạn cách vệ sinh chăn ga gối đệm sạch sẽ và nhanh chóng

Mạch bạn cách vệ sinh chăn ga gối đệm sạch sẽ và nhanh chóng

Chúng ta dùng đến 1/3 cuộc đời để ngủ vì vậy việc vệ sinh sạch sẽ bộ chăn ga gối đệm là vô cùng quan trọng, không những đem lại cho chúng một giấc ngủ ngon mà quan trọng đảm bảo an toàn vệ sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách vệ sinh chăn ga gối đệm an toàn nhé.

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm an toàn

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm an toàn

5 cách vệ sinh chăn ga gối đệm sách sẽ và nhanh chóng

1. Nên hạn chế giặt chăn ga gối bằng máy giặt
Nhiều người có thói quen giặt máy hoặc đưa ra tiệm giặt là giặt, tuy nhiên việc này được cho là sai lầm khi vệ sinh chăn ga gối đệm. Những đường khâu trên chăn ga được khâu lên vải bông nên khi quay trong máy giặt rất dễ bị bung ra và xây xước, đó là lý do bạn nên hạn chế dùng may giặt để làm sạch chăn ga gối đệm.
2. Cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách trong lần giặt đầu tiên
Với lần giặt đầu tiên, chăn ga mới mua về nên giặt qua nước sạch, có thể sử dụng nước muối hoặc dấm pha loãng để ngâm chăn ga, việc này giúp bạn diệt khuẩn, khử mùi và chống phai màu trên chăn ga. Khi phơi, bạn cũng nên lột mặt trái của chăn, ga, gối để tránh ánh nắng tác động vào mặt chính làm phai màu. Đây là cách vệ sinh chăn ga gối đệm tốt nhất mà mọi người nên biết sau khi mua chăn ga gối đệm về sử dụng lần đầu.
3. Cách vệ sinh chăn ga gối đệm tốt nhất là giặt và thay ga định kỳ
Cần giặt định kỳ để diệt vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên nên phân bố thời gian hợp lý không nên giặt quá nhiều lần và tần suất dày đặc sẽ làm giảm độ bền, tuổi thọ của vải. Nhiều người khi vệ sinh chăn ga gối đệm thường dùng bàn chải cọ những vết bẩn cho thật sạch, nhưng việc này sẽ gây tổn hại trực tiếp đến chất lượng vải, bạn có thể đổ nhiều bột giặt ở vết bẩn sau đó chỉ nên giặt bằng tay.

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm an toàn

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm an toàn

4. Cách vệ sinh chăn ga gối đệm tốt là không nên giặt chung

Không nên giặt chung chăn ga với quần áo khác vì như vậy không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn nên giặt riêng chăn ga vì chúng lâu ngày mới được vệ sinh sạch sẽ.

5. Sau khi giặt xong nên phơi ở chỗ thông thoáng
Cách vệ sinh chăn ga gối đệm tốt nhất cũng phải kể đến việc sử dụng ánh nắng để diệt vi khuẩn, trước khi cho vào tủ hoặc mang ra sử dụng, chăn ga phải được phơi thật khô để vừa diệt vi khuẩn vừa tránh ẩm mốc.
Trên đây là những cách vệ sinh chăn ga gối đệm tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng đây là thông tin hữu ích để mọi người biết cách giữ gìn, bảo quản chăn ga gối đệm sạch sẽ, kéo dài chất lượng và tuổi thọ của chăn ga gối đệm.

 

Loading Facebook Comments ...