Hãy lựa chọn cho ngôi nhà mình một mẫu sofa nỉ phù hợp

Hãy lựa chọn cho ngôi nhà mình một mẫu sofa nỉ phù hợp

Một bộ ghế sofa mới đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù trên thị trường hiện nay có đa dạng những mẫu sofa. Tuy nhiên không quá khó khăn khi chọn sofa nỉ đẹp nếu bạn xác định được các tiêu chí sau đây.

  1. Bạn mong muốn một loại sofa như thế nào?

Bạn đang tìm một chiếc sofa nỉ có thiết kế rộng rãi, phù hợp trong sinh hoạt  của tất cả các thành viên trong gia đình, hay chỉ là một bộ sofa dùng để tiếp khách? Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì lại có mẫu sofa nỉ phù hợp. Bằng việc xác định trước mục đích sử dụng mà bạn có thể loại trừ được những kiểu sofa không phù hợp, từ đó việc lựa chọn sofa đơn giản hơn.

Chẳng hạn như với những gia đình muốn sử dụng bộ sofa như một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn thì cần một bộ sofa với thiết kế với văng ghế rộng, dài như sofa nỉ chữ L hay sofa văng. Còn với gia đình muốn những người ngồi trên bộ sofa có cảm giác gần gũi, dễ dàng hơn trong việc trò truyện với nhau thì một bộ sofa góc chữ U lại phù hợp hơn.

  1. Trực tiếp ngồi thử và cảm nhận

Một bộ sofa hoàn hảo là vừa đáp ứng được về mặt thẩm mỹ và chất lượng sử dụng. Do đó bạn cần trực tiếp ngồi thử để cảm nhận về sự thoải mái, mềm mại mà bộ sofa đem lại.

  1. Phong cách mà bạn muốn hướng tới?

Xác định phong cách nội thất mà bạn muốn hướng tới sẽ giuớ bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn sofa. Nếu như bạn thích phong cách nội thất tối giản, hãy chọn bộ sofa nỉ với thiết kế đơn giản, vuông vắn, chẳng hạn như sofa nỉ với chân ghế bằng, sát đất.

  1. Đệm ghế sofa thuộc loại cứng hay mềm?

Mỗi người lại có sở thích riêng, người thì thích sử dụng đệm sofa nỉ cứng có độ lún vừa phải, người lại thích phần đệm mềm lún hẳn xuống khi ngồi. Với loại đệm cứng có đặc điểm giữ được phom lâu, nhưng nhược điểm không êm ái bằng đệm mềm. Tuy nhiên đệm mềm lại có nước điểm dễ mất phom nên hạn sử dụng ngắn hơn.

Loading Facebook Comments ...