Lời khuyên hữu ích khi sử dụng chăn đệm vào mùa đông

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng chăn đệm vào mùa đông

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng chăm đệm vào mùa đông mà bạn nên ghi nhớ

Vào mùa đông thời tiết chuyên lạnh thì đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình trong giấc ngủ đó là chiếc đệm. Nhưng không phải hầu hết chúng ta ai cũng biết cách sử dụng chăn đệm để xua tan cái lạnh và có một đêm ngủ thật là ngon. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng đệm gia đình đề các thành viên tránh xa mùa đông giá lạnh, thêm ấm áp hơn.

Sử dụng đệm trong gia đình.

Kinh nghiệm sử dụng chăn đệm trong gia đình.

Vệ sinh đệm trước khi gió mùa đông bắc tràn về

Bạn hãy tận dụng những ngày nắng của mùa thu để vệ sinh những chiếc đệm của gia đình trước khi có gió lạnh về. Tuy nhiên, bạn nên chú ý với mỗi loại đệm khác nhau chúng ta sẽ có cách vệ sinh khác nhau sao cho không làm ảnh hưởng đến độ bền của đệm.

Nếu nhà bạn đang sử dụng đệm bông ép thì hãy tháo vỏ đệm sau đó vệ sinh nó bằng cách giặt sạch và phơi khô. Còn phần ruột đệm bạn hãy phơi nắng nhẹ để diệt vi khuẩn và khử mùi hôi mốc nếu có. Nhà có máy hút bụi thì hãy tận dụng để hút sạch bụi bẩn trên ruột đệm.

nếu nhà bạn đang dùng đệm lò xo thì nên vệ sinh bằng cách dùng máy hút bụt để hút sạch mọi bụi bẩn bám trên những góc cạnh của chiếc đệm. Tuy nhiên, nếu đệm quá bẩn và không thể vệ sinh được bằng những cách thông thường thì bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt chăn đệm chuyên nghiệp để bảo toàn cho đệm nhà mình. Tuy nhiên, chi phí hơi cao nên cần cân nhắc thật kỹ.

Nếu nhà bạn đang dùng đệm lò xo thì bạn sẽ vệ sinh chúng bằng cách dùng máy hút bụi để hút sạch những bụi bẩn bám trên những góc cạnh của chiếc đệm. Tuy nhiên, nếu chiếc đệm nhà bạn quá bẩn mà không thể vệ sinh bằng những chách thông thường thì bạn có thể giặt đêm bằng dịch vụ giặt chăn ga gối đệm chuyên nghiệp nhưng chi phí cho việc vệ sinh này khá cao nên bạn cần cân nhắc.

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng chăn đệm vào mùa đông.

Kinh nghiệm sử dụng chăn đệm để đảm bảo độ bền.

Giữ bề mặt đệm sạch sẽ bằng cách sử dụng ga chống thấm

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì những chiếc ga chống thấm không phải là dụng cụ xa lạ gì với những bậc cha mẹ. Ga chống thâm sẽ giúp bảo vệ chiếc đệm của nhà bạn và đảm bảo vệ sinh trong quá trình trong sử dụng. Việc dùng ga chồng thấm sẽ là phương pháp hữu hiệu và tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh, đảm bảo độ bền cho đệm.

Tuy nhiên với những chiếc ga chống thấm là loại ga với chất liệu nylon thì sẽ khá bí. Và để cải thiện nhược điểm này thì bạn hãy tìm và sử dụng ga có chất liệu khác để đảm bảo tiện lợi khi sử dụng. Ga nylon cũng có ưu điểm là bạn bảo vệ tối đa đệm của gia đình hơn vì nó không thấm nước bẩn hay dính bụi bẩn.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng chăn đệm tại tongkhochandem.com.

Loading Facebook Comments ...