Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian sống.

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian sống.

Mỗi căn nhà đẹp nhất định phải có sự phối hợp hài hòa giữa không gian và màu sắc các vật dụng dụng trang trí trong căn phòng. Rèm cửa là vật trang trí được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự cần thiết của nó trong cuộc sống thường nhật.

Công dụng của rèm cửa là để che nắng, chắn gió, bụi và cản trờ tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào căn nhà. Bởi vậy, hãy chú ý đến hướng chiếu ánh sáng vào ngôi nhà của bạn khi cần lựa chọn rèm cửa. Nếu căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng nên chọn loại rèm cửa có chất liệu mỏng, màu sáng thì sẽ giúp cho căn phòng trông sáng và rộng hơn. Nếu căn phòng nằm ở hướng hứng ánh sáng chiếu rọi, bạn nên chọn loại rèm có chất liệu dày, màu tối hoặc trung tính để dễ cân bằng ánh sáng cho căn phòng.

Việc lựa chọn rèm cửa phải phù hợp với màu tường và màu trần nhà để tránh tạo ra cảm giác khó chịu, chật hẹp cho không gian sống. Mỗi màu sắc của rèm cửa sẽ tạo ra những cảm nhận khác nhau: Màu vàng, nâu gợi sự gần gũi, ấm cúng. Màu xanh da trời và trắng sẽ tạo cảm giác dịu nhẹ, thoáng đãng. Những bức rèm có gam màu đỏ, cam sẽ mang đến cảm giác tươi mới, trẻ trung và hưng phấn…

Nhờ đó mà mỗi màu rèm sẽ phù hợp với những không gian khác nhau. Nếu như màu rèm trắng, hoặc màu kem, xanh da trời sẽ rất phù hợp với không gian mở của phòng khách, thì những gam màu tối hơn sẽ phù hợp dùng để trang trí cho phòng ngủ.

Chất liệu của rèm cũng cần lựa chọn dựa trên đồ nội thất của căn phòng. Những chất liệu vải có bề mặt thô ráp, sẽ tạo cho cảm giác thân mật, gần gũi thiên nhiên như vải bạt, bố thô, thổ cẩm… chỉ nên sử dụng trong phòng bày đồ đạc mây tre, gỗ mộc, thảm lông thú… Chất liệu vải mượt, mềm mịn đem lại cảm giác sang trọng như nhung, gấm, lụa, voan… thường một màu hoặc có hoa văn, họa tiết chìm rất phù hợp với không gian của những căn phòng đón tiếp khách. Vải bông, lanh thường có nhiều hoa văn thì hợp với những căn phòng có nội thất bình thường như phòng của trẻ hoặc phòng ăn…

Rèm cửa cũng nên được lựa chọn phù hợp với mùa. Mùa hè nên chọn loại rèm cửa có chất liệu nhẹ như voan, lụa, lanh… còn mùa đông nên chọn chất liệu như nhung, gấm, thổ cẩm… để tạo cảm giác ấm áp, gần gũi hơn.

Ngoài ra, việc lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy cũng rất đáng lưu ý vì nó giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chọn rèm cửa hợp phong thủy nên dựa vào hướng ngôi nhà sẽ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà có cửa mở về hướng Tây và Tây Bắc, thì bạn nên sử dụng loại rèm màu trắng hoặc màu xám. Vì hướng Tây thuộc hành Kim nên rèm được chọn có dạng bèo hay thắt nơ để tạo độ vòng cho căn nhà sẽ rất tốt. Nếu ngôi nhà có cửa mở về phía Đông hoặc Đông Nam thì nên chọn loại rèm có tông xanh hoặc nâu và để buông tự nhiên. Nên chọn rèm trang trí có màu xanh nếu ngôi nhà có cửa chính ở hướng Bắc. Vì hướng Bắc là hướng hành thủy nên chọn những loại rèm có gấp li, gợn hình ảnh sông nước sẽ rất tốt. Còn ngôi nhà hướng Nam, Tây Nam thì nên chọn màu rèm đỏ hoặc cam sẽ tăng khí tốt cho ngôi nhà.

Loading Facebook Comments ...