TÁC HẠI CỦA VIỆC DÙNG ĐIỀU HÒA SAI CÁCH ẢNH HƯỞNG TỚI TRẺ

TÁC HẠI CỦA VIỆC DÙNG ĐIỀU HÒA SAI CÁCH ẢNH HƯỞNG TỚI TRẺ

Mùa hè là khoảng thời gian nắng nóng hoành hành, khiến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, đặc biệt là trẻ nhỏ, tuy nhiên việc lạm dụng sử đụng điều hòa sai cách khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng.

Một số tác hại khi sử dụng điều hòa cho trẻ liên tục và dài

– Theo bác sĩ Dị Bình, trưởng khoa thần kinh Bệnh viện Trung Y Vũ Hán ( Trung Quốc) cho biết việc trẻ nằm trong nhà tiếp xúc với gió lạnh của điều hòa thường xuyên khiến cho mạch máu thần kinh trên cơ mặt bị lạnh quá gây co thắt, thiếu máu, dẫn tới phù nề. Nếu chậm trễ  có thể mất đi cảm giác trên khuôn mặt, đặc biệt là bị liệt mặt vĩnh viễn, hoặc một số người có dấu hiệu đau đớn, giảm hương vị khi ăn uống.
– Một khảo sát cho biết trong cực tản nhiệt của điều hòa không khí có chứa tới 91.259 vi khuẩn trên mỗi cm vuông, việc sử dụng điều hòa không bảo dưỡng và lau chùi khiến vi khuẩn khuếch  tán vào không khí gây hen suyễn đặc biệt đối với trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc các bệnh mãn tính về hô hấp.

Xem thêm:

>> Máy làm sạch không khí nào tốt 

>> Máy làm sạch không khí gia đình  
– Phát ban do mồ hôi: Việc trẻ không uống đủ nước mà trong tình trạng tiếp xúc với máy lạnh lâu, sức đề kháng cơ thể của trẻ sẽ bị giảm dần, đây là một điều kiện thuận lợi để cho các bệnh về da do nấm, vi khuẩn phát triển như phát ban, dị ứng, mẩn đỏ…
– Đau cổ, đau lưng, viêm khớp: Chủ yếu nguyên nhân là do sự chênh lệnh nhiệt đọ lướn giữa môi trường bên ngoài và trong nhà, dẫn tới số nhiệt, các khớp thần kinh không kịp thích nghi sẽ trở nên cứng hơn khi vận động gây ra những tác hại như trên đối với cơ thể.
Một số cách bạn nên áp dụng để khỏe mạnh hơn khi sử dụng điều hòa cho bé.
– Bổ sung nước thường xuyên, chia dđều thành những lượng nhỏ, việc sử dụng điều hòa khiến không khí khô, nhanh mất nước , bạn có thể để một chậu nước ngỏ ở góc phòng.


– Làm sạch điều hòa, vệ sinh bộ lọc thường xuyên mỗi tuần, đảm bạo không tạo thành ổ bệnh dịch trong máy lạnh
– Dùng máy làm sạch không khí Airocide giúp loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm không khí lên tới 99,9997% như bụi mịn, vi khẩn, virut, nấm mốc, khí thuốc lá, mùi lạ trong phòng, khí hữu cơ bay hơi có hai cho sức khỏe…Tái tạo bầu không khí sạch giúp bảo vệ sức khỏe cho bé và cả gia đình.
– Không nên trẻ  ngủ trước luồng gió của điều hòa, dẫn tới co thắt mao mạch, nhiệt độ cơ thể giảm dần dẫn tới bị ốm.


– Để nhiệt độ không quá chênh lệch, cố định từ khoảng 25- 28 độ C, và độ ẩm trong không khí ít nhất 40%.
Airocide hy vọng với những thông tin trên giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bé và cả gia đình tốt hơn. Thở sạch giúp loại bỏ những tác nhân gây bệnh liên quan tới hô hấp, ảnh hưởng sức khỏe. Máy làm sạch không khí Airocide chúc gia đình bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Loading Facebook Comments ...