Tuyệt chiêu khử mùi hôi của chăn ga gối nệm.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của chăn ga gối nệm.

Chăn ga gối nệm sử dụng lâu sẻ nhiễm phải mùi hôi rất khó chịu. Đặc biệt khi thay đổi thời tiết hoặc do thói quen của người sử dụng không đúng cách gây nên những mùi khó chịu ? Vậy làm sao có thể loại trừ đi những mùi hôi khó chịu này. Hôm nay chúng tôi mách nhỏ bạn những mẹo giúp chăn ga gối nệm của bạn lưu hương thơm lâu đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái.   photo chan ga goi nem_zpsen2h7ij5.jpg

  1. Làm sạch mùi hôi từ baking soda

Hiện nay trên trị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau tuy nhiên căn cứ vào đặc điểm như thời gian sử dụng mà người dùng cần lựa chọn cho mình loại đệm phù hợp cũng như có thời gian để làm sạch đệm. Một trong cách làm sạch đệm hiệu quả đó sử dụng baking soda. Đầu tiên bạn hãy tháo ga trải gường ra rồi rau đó rải một lớp mỏng baking soda lên và để tầm 30 phút. Sau đó bạn dùng máy hút bụi và hút sạch baking soda như vậy bạn đã có thể làm sạch mùi hôi ở đệm.

  1. Làm sạch mùi bằng cách thông thường

Nếu bạn là người bận bịu và chưa có thời gian đển giặt chăn thì bạn hãy xử lý tạm thời với chiếc chăn có mùi mình bằng cách đem ra nắng phơi để nó bay mùi cũng như làm chăn trở nêm mền mại hơn. Lưu ý chúng ta khi phơi nên trải đều và đập nhẹ vào chăn để có thể thoát đi lớp bụi của chăn nhé. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn một thời điểm giặt chăn vì nó giúp chăn bạn sạch sẻ hoàn toàn nhé.

Đối với ga trải gường hay vỏ gối bạn phải thường xuyên gặt thật sạch sẻ, hãy lưu ý đến thời gian sử dụng cũng như mùi hôi của chúng vì nếu bạn làm chúng sạch sẻ thường xuyên thì sẻ không còn lo lắng về mùi hôi của nó.

Một số lưu ý nhỏ : đôi với chăn ga gối đệm mới bạn muộn giữu được màu lâu phai thì trước khi giặt chúng bạn ngâm với nước giấm pha loãng hoặc nước muối nhẹ trong vòng 5 phút nó đảm bảo cho bạn được mau lâu phai.  Lưu ý khi phơi bạn nên lộn trái để tránh bay màu của chăn, ga nhé.

Chúc bạn có giấc ngủ ngon bên chăn ga gối đệm nhé.

Bôn Nguyệt

 

 

Loading Facebook Comments ...