LƯU Ý CHỌN CHĂN GA GỐI NỆM CHO NGƯỜI CAO TUỔI

LƯU Ý CHỌN CHĂN GA GỐI NỆM CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Đối với người cao tuổi, giấc ngủ vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và nếu mất ngủ trong một thời gian dài rất dễ gây ra tình trạng chóng mặt, đau đầu và dẫn tới đột quỵ.

Vì thế, lựa chọn chăn ga gối đệm cho người cao tuổi cần chú ý nhất chính là làm sao đảm bảo cảm giác dễ chịu và giúp bảo vệ sức khỏe.

2 điểm cơ bản cần lưu ý khi lựa chọn chính là độ mềm mại, độ lún của đệm và màu sắc chăn ga gối nệm.

Độ mềm mại của đệm dành cho người cao tuổi: Chọn các loại đệm làm từ cao su thiên nhiên hoặc bông ép có độ cứng vừa phải và độ đàn hồi cao giúp nâng đỡ cột sống và bảo vệ giấc ngủ.

Sự thỏa mái không đơn giản được tạo bởi mềm mại mà còn bởi màu sắc của chăn ga gối nệm. Lựa chọn màu sắc dành cho người già cần chú ý không nên dùng các màu sắc quá rực rỡ khiến họ cảm thấy khó chịu và không thỏai mái. Tuy nhiên cũng không nên chọn các màu trầm và tối mang đến cảm giác lạnh lẽo.

Màu sắc thích hợp nhất để lựa chọn chính là các màu nhạt, trang nhã. Bạn có thể tham khảo các màu xu hướng dành cho người cao tuổi như: màu xanh trắng hoặc vàng đen trắng, vàng nhạt, màu gỉ sắt, màu lông chuột, ngả màu kem, hồng phớt, …

Loading Facebook Comments ...