Khác nhau giữa rèm phòng khách và rèm văn phòng

Khác nhau giữa rèm phòng khách và rèm văn phòng

Rèm phòng khách được dùng cho không gian phòng khách gia đình có khi là rèm vải có khi là rèm roman. Những loại rèm này cũng có thể dùng cho không gian văn phòng. Vậy rèm phòng khách và rèm văn phòng khách nhau như thế nào? Và làm sao để chọn được những chiếc rèm phòng khách phù hợp.

Điểm khác biệt đầu tiên của rèm phòng khách và rèm văn phòng đó là mục đích sử dụng của chúng. Với không gia phòng khách gia đình một chiếc rèm phòng khách được sử dụng với công dụng chủ yếu đó là làm đẹp không gian, tăng sự độc đáo hơn. Trong khi đó rèm văn phòng được sử dụng với công dụng chủ yếu đó là chắn nắng cản sáng phục vị cho quá trình làm việc. Vì nếu không gian quá sáng sẽ ảnh hưởng đến mắt khi nhìn màn hình vi tính.

>> Xem thêm: rèm cửa hà nội

Điểm khác biệt thứ hai của rè phòng khách và rèm văn phòng đó là giá thành sản phẩm. với những chiếc rèm phòng khách chú trọng vào yếu tố thẩm mĩ nên giá thành của chúng cũng cao hơn so với những chiếc rèm văn phòng. Khi chọn rèm phòng khách cho gia đình tiêu chí chất lượng cũng rất quan trọng và những chiếc rèm phòng khách chất lượng cao thường được ưa chuộng hơn vậy nên giá thành cũng cao hơn. Những chiếc rèm văn phòng dùng để chắn nắng, cản sáng và tùy thuộc vào kinh phí của công ty để chọn rèm.

Khi chọn rèm phòng khách cho gia đình có ba yếu tố cần quan tâm đó là màu sắc thiết kế và chất liệu. Màu sắc liên quan đến thẩm mĩ của cả không gian vậy nên đây là yếu tố quan trọng nhất. Khi chọn màu cho rèm phòng khách có thể chọn theo màu tường, màu của đồ nội thất trong phòng. Nếu bạn tin vào phong thủy có thể lựa chọn rèm phòng khách theo phong thủy ngũ hành.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm bênh viện đẹp

Loading Facebook Comments ...