Dùng đệm như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Dùng đệm như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Có phải loại đệm có độ đàn hồi cao, vệ sinh một cách định kỳ, và đặt đệm trên bề mặt phẳng chính là cách giúp kéo dài tuổi thọ của đệm và mang đến một giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình.

Nếu như bạn ngủ đủ 8 tiếng một ngày thì bạn sẽ phải dành đến một phần ba quãng đời bên chiếc đệm. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn và tràn đầy năng lượng cho công việc hay công sống. Bởi vậy, để tốt cho sức khỏe, các chị em cần biết cách chọn lựa hay dùng đệm.

Dùng đệm như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Trong quá trình ngủ, cột sống sẽ luôn là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng nhất của đệm. Nằm trên chiếc đệm quá mềm dễ khiến cột sống của bạn dễ bị cong vẹo theo hình cung, dây chằng và khớp cột sống sẽ phải chịu sức nặng quá tải. Lâu ngày nó có thể gây đau cột sống, loãng sương hay biến dạng cột sống của trẻ em.

Vì vậy bạn nên lưu ý chọn đệm có độ đàn hồi cao, nó không quá cứng hay quá mềm và phải thay đổi uyển chuyển theo từng vận động của cơ thể. Bạn có thể chọn đệm cao su, đệm bông mút hay đệm lò xo cho phòng ngủ nhà bạn.

Và chiếc đệm có chất liệu thiên nhiên cũng là một trong những gợi ý an toàn cho sức khỏe. Đệm cao su thiên nhiên thường tạo cảm giác thư thái khi ngủ và luôn thân thiện với da do không chứa hóa chất gây kích ứng da. Đồng thời với đặc tính đàn hồi của đệm cao su tự nhiên mà cột sống của bạn sẽ luôn được co giãn sinh lý bình thường.

Ngoài việc lựa chọn chất liệu, thì bạn cũng cần quan tâm đến cả cách đặt đêm, đệm cần được đặt trên bề mặt phẳng giúp tránh bị biến dạng và tăng khả năng sử dụng. Bạn có thể đặt đệm trên nền nhà khô dáo, sạch sẽ hoặc đặt nó trên một khung giường chắc chắn để đảm bảo nghỉ ngơi luôn được thoải mái nhất.

Loading Facebook Comments ...