6 cách diệt bọ chét trong nhà

6 cách diệt bọ chét trong nhà

Mùa xuân là mùa sinh sôi nảy nở của loài bo chét, chúng là nỗi ám ảnh lớn đối với các chị em. Chúng sống trong những tấm thảm mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Việc cần làm là loại bỏ hết những con bọ chét trước khi chúng làm hỏng các đồ nội thất trong nhà hay giường cong ty diet moi tai ha noi.

Tuy nhiên, nếu sử dụng các loại chất hóa học dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số cách diệt bọ chét đươn giản tại nhà, không tốn kém mà thân thiện với môi trường.

  1. Máy hút bụi

Những chiếc máy hút bụi sử dụng bộ lục tiêu chuẩn hoặc bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ đến 99.96% vi khuẩn, bụi bẩn, bọ ve và nấm mốc. đặc biệt máy hút bụi robot còn sử dụng tia cực tím để loại bỏ bọ ve và trứng bọ ve trên sàn nhà, thảm trải nhà. Các tia cực tím khi tiếp xúc với sàn nhà sẽ giết chết các loại vi khuẩn, mang đến cho ngôi nhà một môi trường trong sạch và vô trùng.

  1. Muối

Muối không chỉ có tác dụng lớn đối với cuộc sống và sức khỏe con người mà còn còn có tác dụng không ngờ đó chính làdiệt bọ chét trên thảm trải nhà. Cách làm như sau: rắc nhiều muối lên thảm rồi để 1 – 2 ngày, sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch thảm. Tiến hành làm trong vòng một tuần, tấm thảm trải nhà của bạn sẽ sạch hơn và không còn bọ chét nữa.

Xem thêm:>>>>>>https://dietmoicontrung.org/phong-chong-moi.html

  1. Bột hàn the

Bạn rắc bột hàn the lên thảm nhà sau đó để lại trong vòng 1 đêm rồi sử dụng máy hút buị vào buổi sáng hôm sau. Bạn sẽ nhận thấy kết quả không ngờ của nó đấy.

  1. Giấm táo

Chắc ít ai nghĩ rằng giấm táo có thể loại bỏ các loại bọ chét ẩn náu trong nhà của bạn. Pha giấm táo và nước với tỷ lệ 2:1. Cho hỗn hợp vừa pha vào một bình xịt sau đó xịt lên thảm. Nước giấm táo sẽ làm cho bọ chét nhảy ra khỏi tấm thảm của bạn.

  1. Nước chanh

Đunn sôi những miếng chanh đã cắt thành lát mỏng với một lượng nước nhất định. Để qua đêm thì sáng sau đó lọc lại. cũng giống như giấm táo, bạn cho vào bình xịt trước khi xịt lên thảm. Để sau vài giờ rồi giặt lại thảm để loại bỏ các vết bẩn và côn trùng diệt muỗi chuyên nghiệp.

  1. Lá cây hương thảo

Lá hương thảo rửa sạch rồi đun sôi với nước trong khoảng nửa tiếng. Lọc lại và rưới lên thảm. Không cần rửa lại, chỉ cần để khô trong không khí cũng có thể diệt bọ chét ẩn nấp trong nhà.

Loading Facebook Comments ...