Thiết kế trần thạch cao căn hộ chung cư theo phong cách cổ điển

Thiết kế trần thạch cao căn hộ chung cư theo phong cách cổ điển

Trần thạch cao cổ điển: Nói đến phong cách cổ điển, người ta thường nhớ về những không gian khoảng giữa thế kỷ 20 trở về trước. Phong cách thiết kế chỉ những gia đình giàu có mới có thể đầu tư làm đẹp cho ngôi nhà, với những đường nét hoa văn uốn lượn, phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công và cả sự tinh xảo của người thợ mới có thể làm ra.
thiết kế chung cư nguyễn văn huyên

Thiết kế trần thạch cao căn hộ chung cư theo phong cách cổ điển

  1. Trần thạch cao cổ điển theo phong cách Việt

Khoảng những năm 1945 về trước, không gian với tông màu vàng luôn là màu tạo nên sự sang trọng, quyền lực cho mỗi gia đình. Trong dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An trần thạch cao cổ điển giật cấp tông vàng, với những đường nét hoa văn tinh tế luôn mang lại dấu ấn xưa cho những gia đình giàu có.

Không  gian cổ điển có mức yêu cầu gần như tuyệt đối về mức độ sắp xếp hài hòa, và tính quy tắc của các thành phần không gian nên người kỹ sư đặc biệt có sự am hiểu  sâu sắc về các quy tắc, mô tuýp, đồng thời có sự nhạy bén tốt trong sắp xếp nhằm tạo sự đồng bộ cho toàn bộ căn phòng.

  1. Trần thạch cao cổ điển phương Tây

Khác với nét cổ điển của người Việt, từ xưa người phương  Tây đã luôn dụng tông sáng cho phòng khách. Nhiều gia đình lại thích phòng khách mới lạ, sang trọng, có tính hướng ngoại thì phong cách này khiến họ hài lòng. Trần thạch cao cổ điển giật cấp với những ô vuông góc cạnh mạnh mẽ. Điểm nhấn cho trần nhà là đèn chùm cỡ to sang trọng, mạch lạc với thiết  kế trần.

Nói cách khác, phong cách cổ điển phương Tây thường được nhận biết qua cách thiết kế đèn chùm, với những ô vuông giật cấp, hoặc những mái vòm; thì ở phương Đông, nét cổ điển được toát lên từ chính không gian đó. Bởi vậy, thiết kế trần thạch cao cổ điển Á Đông có yêu cầu cao hơn về sự hài hòa, độ hòa quyện tới mức tối đa giữa màu sắc, cùng các vật dụng trang trí.

  1. Trần thạch cao cổ điển Châu Á

Người Châu Á – họ tôn trọng sự truyền thống nên không gian phòng khách cổ điển cũng mang đậm nét cổ xưa, được tôn trọng. Dù ở mỗi quốc gia các thể hiện khác nhau nhưng tóm lại vẫn nhằm lưu giữ những giá trị truyền thống.Cũng như vậy, trần thạch cao D’. Le Roi Soleil Quảng An cổ điển theo phong cách của đất nước nào sẽ mang những họa tiết đặc trưng của đất nước đó và tùy theo sở thích của từng gia đình.
thiết kế d'.le roi soleil quảng an
Xem thêm: Tân Hoàng Minh Trần Duy Hưng

Loading Facebook Comments ...