Cách giặt chăn ga gối đệm tốt nhất

Cách giặt chăn ga gối đệm tốt nhất

Cách giặt chăn ga gối đệm tốt nhất

Chăn ga gối đệm là các đồ dùng hàng ngày giúp cho giấc ngủ bạn được thoải mái nhất. Mùa đông cũng như mùa hè bạn cần biết cách bảo quản chăn chiếu mình tốt để đồ dùng được lâu hơn cũng như chăm sóc giấc ngủ tốt nhất. Thế nhưng bạn đã biết cách giặt chăn ga gối đệm đúng cách chưa dù là giặt tay hay giặt máy? Bài viết cung cấp cho bạn một số thông tin để biết cách giặt tốt nhất nhé.

Nên chia ra định kì giặt chăn ga gối đệm thường xuyên.

Giặt chăn ga gối đệm đúng cách đảm bảo chăm sóc giấc ngủ của bạn tốt nhất .

Giặt chăn ga gối đệm với máy giặt

Chăn, đệm hay ga gối khi giặt với máy giặt bạn cần biết cách giặt khác nhau để đảm bảo nó không hỏng. Hơn nữa bạn cần chú ý đến các loại vải khi giặt với máy. Thường thì để đảm bảo cho sức khỏe chúng ta cần định kì giặt chăn để chăn được sạch sẽ. Tuy nhiên cũng không nên giặt quá nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của vải. Đối với những cái chăn nào có khối lượng khá lớn cần chú ý khi giặt với máy giặt. Máy giặt nhỏ thì bỏ chăn vào trong đấy máy sẽ không quay được và làm hỏng cả chăn còn ảnh hưởng đến máy. Có những loại vải bạn không được giặt bằng máy giặt mà cần phải giặt tay. Có những vết bẩn mà lớn không nên dùng bàn chải kì mạnh vào chăn đệm vì làm như vậy sẽ khiến vải nhanh bị rách, hỏng vải. Chỉ nên cho bột giặt vào rồi vò bằng tay thôi.

Chăn ga gối đệm luôn phải được giặt sạch sẽ.

Thay ga giường thường xuyên để tránh bụi bẩn ảnh hưởng sức khỏe bạn.

Lưu ý với cách giặt đối chăn bằng chất liệu len

Thường thì chất liệu len khác với vải cotton. Vải cotton rất tiện lợi khi giặt, còn với chất liệu len bạn cần biết cách giặt đúng cách. Len vốn hay co lại, bạn cẩn thận với nước nóng, không được chăn hay bất cứ ga, gối chất liệu này với nước nóng sẽ làm vải nhanh hỏng. Có thể giặt khô bằng chăn len đảm bảo chăn bền hơn. Giặt xong bạn có thể sử dụng một ít nước xả vải để đảm bảo cho chăn được thơm lâu. Đối với ruột chăn hay ruột gối bằng bông bạn cần phơi chúng thường xuyên vì mặc dù ta đã giặt vỏ chăn, vỏ gối sạch sẽ rồi nhưng khi ta nằm có thể tiết ra mồ hôi, hay buij bẩn vẫn có thể bám vào đấy. Vì vậy khi giặt chăn nên lấy ruột ra phơi cùng dưới ánh nắng mặt trời.

Loading Facebook Comments ...