Cách vệ sinh đệm bông ép

Cách vệ sinh đệm bông ép

Chiếc đệm bông ép là một đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa đông, chiếc đệm sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon sau cả một ngày dài làm việc. Tuy nhiên những vết bẩn như nước tiểu, mùi mồ hôi cơ thể sẽ khiến chiếc đệm bị bẩn và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như của bạn. Vệ sinh chiếc đệm sao cho đúng cách là điều quan trọng để bạn có nhiều năng lượng để đảm bảo sức khỏe.

Với các loại bông ép thường có thể gập được 2 – 3 lần, sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn vào những giai đoạn bạn không dùng đến đệm, vỏ đệm và ruột đệm có thể dễ dàng tháo rời.
Khi chiếc đệm bị dính bẩn, bạn có thể dùng khăn khô, giấy khô để thấm hút các chất bẩn. Bạn chỉ có thể thấm, không lau chùi vì sẽ làm vết bẩn lan rộng thêm.
Sau khi thấm khô vết bẩn bạn sẽ tiến hành giặt vỏ đệm cùng với việc xử lý ruột đệm

1. Giặt vỏ đệm

Pha một chút nước ấm hòa tan xà phòng, ngâm vỏ đệm từ 5-10 phút sau đó giặt nhẹ nhàng bằng tay. Nếu giặt bằng máy thì bạn cần kéo kín khóa đệm trước khi đưa vào máy để giặt.
Ruột bông ép

Để vệ sinh ruột bông bép, bạn chỉ cần dùng gậy để đập vết bẩn, sau đó sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi trên đệm. Nếu không có máy hút bụi, bạn chỉ cần lấy khăn ướt và phủ lên mặt đệm, bụi sẽ bám vào chiếc khăn ướt này.
Đem phơi đệm ở nơi khô ráo nhưng không phơi nơi có nắng to sẽ làm đệm nhanh bị hỏng. Bạn cũng có thể lấy máy sấy sấy khô đệm.
Nếu đệm bị dính máu, hay các vết bẩn có màu như cà phê, chè, bạn chỉ cần bôi một chút ô xi già, vết bẩn sẽ bay đi.
Nếu vô tình làm đổ nước ngọt hay nước giải khát vào đệm, bạn cần trộn 1 thìa nước rửa bát cùng nước lạnh, lấy khăn chà lên vết bẩn nhiều lần đến khi chúng biến mất. Sau đó lau thật khô, và phơi khô đệm.

Loading Facebook Comments ...